Ngày đăng  

31/12/2021, 18:13

Người Thầy vĩ đại

Thêm vào albums yêu thích Đăng nhập để tương tác

Thêm vào danh sách của tôi

Vui lòng chọn album bên dưới bạn muốn thêm vào
Bỏ qua
00:00
00:09:56

NỘI DUNG MÔ TẢ

Tấm gương cao cả, thông điệp về hòa bình và sự khoan dung của Thầy đã được mọi người tiếp nhận với một niềm tin vui khôn tả và là một tài sản chung của những ai đã có cơ duyên được nghe và thực hành. Ý chí sắt đá, trí tuệ sâu xa, tình thương bao la, từ bi vô bờ, phục vụ vị tha, sự hi sinh quên mình, sự thanh tịnh tuyệt vời, một nhân cách hấp dẫn và những phương pháp mẫu mực của Thầy đã được thể hiện qua những bài pháp không lời trong cuộc sống hàng ngày.

Đây là bài pháp cảm nghĩ của người học trò Thích Nữ Nguyên Thanh, kính dâng lên người Thầy tôn kính viên mãn đức hạnh và trí tuệ, Trưởng lão Thích Thông Lạc. Quý bạn đọc vui lòng nhấn vào nút “Play” ở trên để nghe toàn bộ nội dung.

NGƯỜI THẦY VĨ ĐẠI THÍCH THÔNG LẠC

Trích đoạn pháp âm:

“…Mỗi lần con nhớ nghĩ về Thầy là trái tim con rất cảm phục gương giới hạnh và trí tuệ siêu xuất của Thầy. Người Thầy vĩ đại của chúng con đang ngày đêm miệt mài dâng tặng cho cuộc đời những trang sách dạy đạo đức, xây dựng lại những gì đã lụi tàn, băng hoại trong trái tim của mọi người…”

THÔNG TIN TÁC GIẢ

Nguyên Thanh

Xem thêm

Sách và đệ tử Thầy

Trưởng lão Thích Thông Lạc

Liễu Tâm, Nguyên Thanh

Con hãy đọc bài viết của Nguyên Thanh thì biết khả năng người này tuổi trẻ có tài, có tu, chắc chắn phải có người thừa kế Thầy, các con đừng lo. Xưa Đức Phật cũng gặp khó khăn trên đường giáo hóa, đấy cũng là duyên của chúng sanh với Phật pháp. Trước các khó khăn mới biết người tốt, người xấu, nhưng tất cả mọi người chúng ta nên thương yêu họ.

Lòng yêu thương là động lực giải thoát

Trưởng lão Thích Thông Lạc

Nguyên Thanh

Con là một thiếu nữ trẻ đẹp có đầy đủ trí tuệ và lòng yêu thương mọi người. Thỉnh thoảng con lại giúp Thầy cho ra đời những tác phẩm chấn chỉnh lại Phật giáo khiến cho mọi người có hướng đi tốt đẹp để xây dựng cuộc đời họ trong an lạc và hạnh phúc.
5.0
Tổng 2 lượt bình luận

Đoàn Anh Tuấn

12:03 07 Th12 2023
0

Kính thưa SC Nguyên Thanh và ban biên tập thư viện.
Con đọc Người Thầy Vĩ Đại, sách do SC viết , con cảm động và cảm phục SC người học trò thương quý, xuất chúng của Đức Trưởng Lão Thích Thông Lạc.
Con kính chúc SC và Ban biên tập thư viện Thầy nhiêu sức khoẻ, lưu giữ bảo tồn Chánh Pháp của Phật trường tồn cùng với thời gian để Nền đạo đức nhân bản, nhân quả sống không làm khổ mình, khổ người và khổ tất cả chúng sinh như lời Đức Trưởng Lão dạy, để Chánh Pháp được đến với tha nhân hữu duyên trên hành tinh này.

Ban biên tập

06:36 31 Th12 2021
1

Người Thầy vĩ đại, sống không làm khổ mình khổ người, viên mãn đức hạnh và trí tuệ, Trưởng lão Thích Thông Lạc.

VIẾT BÌNH LUẬN

THÔNG TIN BỔ SUNG

 • Tác giả

  Thích Nữ Nguyên Thanh

 • Đối tượng

  Trưởng lão Thích Thông Lạc

 • Album

  Sinh nhật Thầy lần thứ 77

 • Địa điểm

  Tu viện Chơn Như

 • Thời gian

  17/9/2004

 • Thể loại

  Về đức Thầy tôn kính

 • Dữ liệu

  mp3

 • Ngôn ngữ

  Tiếng Việt

 • Phù hợp cho

  Máy tính, máy tính bảng, smartphone