Ngày đăng  

27/12/2021, 23:03

NỘI DUNG MÔ TẢ

Tấm gương cao cả, thông điệp về hòa bình và sự khoan dung của Thầy đã được mọi người tiếp nhận với một niềm tin vui khôn tả và là một tài sản chung của những ai đã có cơ duyên được nghe và thực hành. Ý chí sắt đá, trí tuệ sâu xa, tình thương bao la, từ bi vô bờ, phục vụ vị tha, sự hi sinh quên mình, sự thanh tịnh tuyệt vời, một nhân cách hấp dẫn và những phương pháp mẫu mực của Thầy đã được thể hiện qua những bài pháp không lời trong cuộc sống hàng ngày.
Thích Nữ Nguyên Thanh

Quý bạn đọc vui lòng chọn định dạng pdf hoặc epub, rồi nhấn nút “Đọc” ở trên để đọc toàn bộ nội dung tư liệu. Dưới đây là trích đoạn:

NGƯỜI THẦY VĨ ĐẠI THÍCH THÔNG LẠC

“…Kính bạch Thầy thương kính của chúng con! Mỗi lần con nhớ nghĩ về Thầy là trái tim con rất cảm phục gương giới hạnh và trí tuệ siêu xuất của Thầy. Người Thầy vĩ đại của chúng con đang ngày đêm miệt mài dâng tặng cho cuộc đời những trang sách dạy đạo đức, xây dựng lại những gì đã lụi tàn, băng hoại trong trái tim của mọi người.

Tấm gương cao cả của Thầy là suối nguồn cảm hứng cho tất cả. Qua gương mặt luôn luôn thanh thoát và an lạc của Thầy thực sự là một hình ảnh đẹp đối với những cặp mắt luôn lo âu phiền muộn. Thông điệp về hòa bình và sự khoan dung của Thầy đã được mọi người tiếp nhận với một niềm tin vui khôn tả và là một tài sản chung của những ai đã có cơ duyên được nghe và thực hành. Ý chí sắt đá, trí tuệ sâu xa, tình thương bao la, từ bi vô bờ, phục vụ vị tha, sự hi sinh quên mình, sự thanh tịnh tuyệt vời, một nhân cách hấp dẫn và những phương pháp mẫu mực của Thầy đã được thể hiện qua những bài pháp không lời trong cuộc sống hàng ngày.

Thầy đã hi sinh những thú vui trần thế vì sự đau khổ của loài người để đi tìm chân lý, giúp nhân loại đi vào con đường giải thoát, giác ngộ khỏi con đường đau khổ.

Thầy là một nhà khoa học toàn bích trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Thầy là một nhà tâm lý học sâu sắc nhất có thể phân tích bản chất của cái tâm con người một cách khoa học. Cho nên, những bài đạo đức của Thầy được coi như là một khoa học tôn giáo duy nhất.

Đối với các nhà triết học và các nhà tư duy có thiện chí, Thầy được coi như là một người Thầy, một con người hiểu biết thực tế về những điều kiện của nhân gian trong viễn cảnh đúng của nó.

Đối với các nhà luân lý học, Thầy là một hệ thống khuôn phép cao nhất của luân lý và Thầy là biểu tượng của sự hoàn hảo. Thầy là người hoàn mĩ của tất cả những đức hạnh mà Thầy thuyết pháp.

Đối với các nhà theo chủ nghĩa duy lý, Thầy là người Thầy của tôn giáo tự do nhất, phóng khoáng nhất, một con người đánh giá đúng đắn những vấn đề nan giải của nhân loại.

Đối với các nhà tư tưởng tự do thì Thầy là một người Thầy của tôn giáo. Thầy khuyến khích mọi người tự do suy nghĩ không có sự ràng buộc và không phụ thuộc vào những tín điều tôn giáo.

Đối với những người theo thuyết không thể biết, Thầy là một con người thân ái hiểu biết và uyên thâm.

Không còn ngờ vực gì nữa, Thầy là một người Thầy có sức thuyết phục nhất trong tất cả các tôn giáo. Thầy không bao giờ dùng biện pháp ép buộc hay đe dọa, có nghĩa là không bao giờ lợi dụng người theo đạo để thu hút tín đồ. Thầy đã tiếp nhận đời sống tôn giáo cho con người muốn sống đạo lý và ngay cả việc không cần phải bám víu vào nhãn hiệu tôn giáo.

Thầy là người đầy tớ khiêm nhường của nhân loại, không lo sợ trước sự quở trách hay ca thán, không nao núng trước bệnh tình nguy kịch. Thầy đã tìm con đường để đi tới hòa bình, hạnh phúc và giải thoát. Phương pháp thuyết giáo của Thầy là tự do, là lý trí, là khoa học và hiểu biết để đi đến giác ngộ.

Ngày nay, thông điệp về hòa bình của Thầy đưa ra có tầm quan trọng hơn bao giờ hết, đặc biệt trong lúc nhân loại đang đắm say trong cảnh tham, sân, si và ham muốn thống trị thế giới. Thầy sinh ra trong thế giới này để xua tan những bóng đen của vô minh và cứu cho thế giới này thoát khỏi những điều bất hạnh. Khắp thế giới nhiều người sống không có lòng tin và không tu tập theo bất cứ tôn giáo nào. Tuy nhiên, nếu như họ chỉ cần giành một chút thời gian để nghiên cứu một ít thôi thì họ có thể hiểu được về những bài đạo đức vi diệu của Thầy, và họ có thể dễ dàng giải quyết được những nghi ngờ của họ. Như vậy, họ có thể nhận thức được những bài đạo đức không làm khổ mình khổ người của Thầy viết sẽ có những đóng góp to lớn cho hạnh phúc của con người.

Con người có quyền tin hay không tin ở Thầy, nhưng những bài đạo đức nhân bản – nhân quả đã có sự tác động sâu sắc đối với tất cả mọi người. Thông điệp của Thầy đã được gửi đi khắp thế giới là không bạo lực hay bất kì một giọt máu vấy bẩn dưới danh hiệu của Thầy. Đây là tư liệu phi thường sẽ được ghi nhận trong lịch sử thế giới mà nó có thể sẽ khắc chữ vàng, những bài đạo đức nhân bản – nhân quả sẽ chiếu sáng con đường mà nhân loại phải vượt qua cho một thế giới sáng ngời, thế giới của tình thương, hòa bình, hạnh phúc và mãn nguyện…”

THÔNG TIN TÁC GIẢ

Nguyên Thanh

Xem thêm

Sách và đệ tử Thầy

Trưởng lão Thích Thông Lạc

Liễu Tâm, Nguyên Thanh

Con hãy đọc bài viết của Nguyên Thanh thì biết khả năng người này tuổi trẻ có tài, có tu, chắc chắn phải có người thừa kế Thầy, các con đừng lo. Xưa Đức Phật cũng gặp khó khăn trên đường giáo hóa, đấy cũng là duyên của chúng sanh với Phật pháp. Trước các khó khăn mới biết người tốt, người xấu, nhưng tất cả mọi người chúng ta nên thương yêu họ.

Lòng yêu thương là động lực giải thoát

Trưởng lão Thích Thông Lạc

Nguyên Thanh

Con là một thiếu nữ trẻ đẹp có đầy đủ trí tuệ và lòng yêu thương mọi người. Thỉnh thoảng con lại giúp Thầy cho ra đời những tác phẩm chấn chỉnh lại Phật giáo khiến cho mọi người có hướng đi tốt đẹp để xây dựng cuộc đời họ trong an lạc và hạnh phúc.
5.0
Tổng 1 lượt bình luận

Ban biên tập

11:33 27 Th12 2021
1

“Hôm nay với những cảm niệm nhớ nghĩ về Thầy, chúng con kính dâng lên Thầy, bậc Thầy A la hán Thích Thông Lạc, NGƯỜI THẦY VĨ ĐẠI SIÊU XUẤT NHẤT CỦA NHÂN LOẠI, một người Thầy GIỚI HẠNH TRỌN VẸN VÀ VIÊN MÃN!” (Thích Nữ Nguyên Thanh)

VIẾT BÌNH LUẬN

THÔNG TIN BỔ SUNG

 • Tác giả

  Thích Nữ Nguyên Thanh

 • Đối tượng

  Trưởng lão Thích Thông Lạc

 • Thời gian

  17/9/2004

 • Khổ giấy

  13x20,5 cm

 • Số trang

  28

 • Thể loại

  Viết về Thầy

 • Dữ liệu

  File pdf, epub

 • Ngôn ngữ

  Tiếng Việt

 • Phù hợp cho

  Máy tính, máy tính bảng, smartphone