Ngày đăng  

13/09/2023, 22:01

NỘI DUNG MÔ TẢ

Luật nhân quả làm sao ai tránh khỏi? Nhưng chúng ta biết chuyển hóa nên nhân quả nghiệp báo vô tác dụng. Hãy xem nó là một trò diễn xuất trên sân khấu nhân quả, chẳng có gì đáng cho tâm các con phải buồn khổ. Vì thế, đứng trước cảnh nghiệp báo nhân quả mà tâm bất động, đây là đạo lộ của Phật giáo giải quyết đời sống an vui, hạnh phúc của kiếp người. “Hãy tự thắp đuốc lên mà đi!” con ạ!
Trưởng lão Thích Thông Lạc

Quý bạn đọc vui lòng nhấn vào nút “Play” ở trên để xem toàn bộ nội dung video sách nói tư liệu này.

THÔNG TIN TÁC GIẢ

Trưởng lão Thích Thông Lạc

Xem thêm

Thông hiểu nhân quả

Trưởng lão Thích Thông Lạc

Minh Hoàng

Muốn cứu giúp mọi người thoát khỏi làn sóng đại dịch cúm gia cầm và những thiên tai, lũ lụt, động đất, sóng thần, bão tố, v.v.. thì chỉ có mọi người phải thông hiểu nhân quả. Chính thông hiểu nhân quả nên mọi người phải tự cứu mình bằng cách ngưng bàn tay ác độc giết hại chúng sanh, ngưng sự sống ác độc nhẫn tâm đối với sự sống của các loài vật khác và ngưng ăn thịt chúng sanh tức là phải sống theo sự hướng dẫn của ĐẠO ĐỨC NHÂN BẢN - NHÂN QUẢ.

Xả sạch

Trưởng lão Thích Thông Lạc

Hải Tâm

Buông xuống không có nghĩa trốn tránh, tiêu cực trong cuộc sống như có một số nhà học giả hiểu Phật giáo như vậy, hiểu trong tinh thần tiêu cực, thụ động. Ngược lại, Phật giáo buông xuống nhưng có nghĩa là tích cực, năng nổ làm việc để đem lại cho mình cho người có một cuộc sống ấm no đầy đủ, nhưng không vì vật chất mà chà đạp, xâu xé lên nhau để chiếm đoạt về phần mình nhiều hơn.
5.0
Tổng 3 lượt bình luận

Ban biên tập

10:02 13 Th9 2023
1

“Đạo lý làm người KHÔNG CHO PHÉP chúng ta THIẾU SỰ CÂN NHẮC mọi sự việc quanh ta.
Đạo lý làm người KHÔNG CHO PHÉP chúng ta XEM THƯỜNG MỌI SỰ VIỆC, vì mọi sự việc đều quan trọng đến với đời sống của chúng ta.
Đạo lý làm người KHÔNG CHO PHÉP chúng ta XEM THƯỜNG NHÂN QUẢ, vì xem thường nhân quả là chúng ta sẽ bị luật nhân quả xử phạt nghiêm minh. Luật nhân quả công minh chánh trực, không tha thứ một ai.
Nói về sự việc thì có rất nhiều sự việc trong đời người, việc lớn, việc nhỏ, việc xấu, việc tốt, việc thiện, việc ác, việc phải, việc trái, v.v.. tất cả VIỆC NÀO CŨNG ĐỀU QUAN TRỌNG VÀ KHÔNG CÓ VIỆC NÀO LÀ KHÔNG QUAN TRỌNG.” (Trưởng lão Thích Thông Lạc)

Ban biên tập

10:02 13 Th9 2023
1

“NGƯỜI TU HÀNH XEM MỌI VIỆC KHÔNG QUAN TRỌNG là vì TÂM HỌ BẤT ĐỘNG TRƯỚC CÁC PHÁP VÀ CÁC CẢM THỌ, vì thế mà mọi sự việc không còn quan trọng, còn với chúng ta thì TÂM LUÔN LUÔN BỊ ĐỘNG NÊN NÓ PHẢI QUAN TRỌNG.
Khi chúng ta còn LÀ PHÀM PHU THÌ MỌI VIỆC QUANH TA ĐỀU LÀ QUAN TRỌNG CẢ, nhờ biết nó quan trọng nên chúng ta đã CẨN THẬN CÂN NHẮC KỸ LƯỠNG mọi sự việc, nhờ thế chúng ta mới thoát ra mọi sự khổ đau và chính vì vậy mới KHÔNG LÀM KHỔ MÌNH KHỔ NGƯỜI.” (Trưởng lão Thích Thông Lạc)

Ban biên tập

10:02 13 Th9 2023
1

“Có những SỰ VIỆC GÌ LÀM ĐAU KHỔ TRONG TỨC THỜI thì cũng là sự việc QUAN TRỌNG, CHỨ CHƯA NÓI ĐẾN NHỮNG SỰ VIỆC LÀM KHỔ SUỐT ĐỜI NGƯỜI, nên việc gì trong đời người chúng ta cũng thấy quan trọng. Ví dụ như khi lái một chiếc xe chạy trên đường mà chúng ta không thấy tai nạn giao thông là quan trọng thì chúng ta sẽ chạy ẩu, thiếu cẩn thận, tai nạn sẽ xảy đến cho chúng ta và người khác, làm đau khổ cho ta cho người khác. Do thấy QUAN TRỌNG nên CẨN THẬN KHI LÁI XE, KHI LÀM VIỆC GÌ… vì thế mà SỰ KHỔ ĐAU KHÔNG XẢY RA CHO MÌNH CHO NGƯỜI.” (Trưởng lão Thích Thông Lạc)

VIẾT BÌNH LUẬN

THÔNG TIN BỔ SUNG

 • Tác giả

  Trưởng lão Thích Thông Lạc

 • Đối tượng

  Cư sĩ Minh Tâm và Mai

 • Thời gian

  29/12/2004

 • Thể loại

  Tâm thư

 • Dữ liệu

  Video

 • Ngôn ngữ

  Tiếng Việt

 • Phù hợp cho

  Máy tính, máy tính bảng, smartphone