Ngày đăng  

13/11/2022, 10:42

NỘI DUNG MÔ TẢ

Con thấy mấy người tốt họ làm ăn phát đạt ghê gớm lắm, còn mấy người keo kiệt, làm mà xấu tính chi li thì họ càng ngày càng suy sụp, bởi vì tính ích kỷ, bỏn xẻn thì nó phải suy sụp thôi. Cho nên, Phật giáo dạy rất hay về nhân quả, phải cởi mở cái lòng nhân của mình càng tốt chừng nào thì phước báo mình càng chồng chất, đó là phước hữu lậu.
Trưởng lão Thích Thông Lạc

Quý bạn đọc vui lòng nhấn vào nút “Play” ở trên để xem toàn bộ video sách nói tư liệu này.

THÔNG TIN TÁC GIẢ

Trưởng lão Thích Thông Lạc

Xem thêm

Chuyển nhân quả

Trưởng lão Thích Thông Lạc

Liễu Pháp

Đừng hiểu nghĩa chuyển nhân quả là chuyển hoàn cảnh thì sai. Hoàn cảnh như thế nào thì chúng ta sống như thế nấy, nhưng tâm ta bất động trước mọi hoàn cảnh vui cũng vậy, buồn cũng vậy, đó là chuyển nhân quả.

Biệt ly sanh tử

Trưởng lão Thích Thông Lạc

Liễu Tâm

Câu chuyện biệt ly sanh tử của gia đình nhà con là những câu chuyện nức nở thương tâm đau khổ thường xảy ra trong kiếp sống của con người mà mỗi gia đình nào cũng không tránh khỏi.
5.0
Tổng 3 lượt bình luận

Ban biên tập

10:45 13 Th11 2022
1

“LUẬT NHÂN QUẢ RẤT CÔNG BẰNG, CÁI ĐỒNG BẠC CON BỎ RA CHO VAY THÌ PHẢI TÍNH VỚI NHÂN QUẢ CỦA NÓ, thời gian dài thì phải trả dài, thời gian ngắn thì phải trả ngắn, nó không có mất đi đâu hết, nhân quả mà, nó công bằng lắm, mình không có ăn nuốt của ai được hết, ĐỜI NÀY KHÔNG TRẢ, ĐỜI SAU PHẢI TRẢ, KHÔNG CÓ CHẠY, KHÔNG CÓ MẤT.
Vì vậy, MẤY CON XEM CHỪNG AI THẤY KHỔ QUÁ, THÔI XÓA NỢ CHO HỌ ĐI, SAU NÀY HỌ LÀ NHỮNG NGƯỜI GIÚP ĐỠ MÌNH NHIỀU LẮM. Họ là tay chân của mình đó, cứ làm tốt, bỏ đi, bao nhiêu đó không nghèo đâu. Mà chính con làm điều đó là cái nhân và cái quả của con trong hiện tại, CÁI NHÂN LÀM TỐT ĐÓ thì cái QUẢ HIỆN TẠI con GẶP MAY MẮN LÀM ĂN PHÁT ĐẠT.” (Trưởng lão Thích Thông Lạc)

Ban biên tập

10:45 13 Th11 2022
1

“Cho nên, MÌNH CÀNG LÀM TỐT BAO NHIÊU THÌ MÌNH ĐỪNG CÓ LO. Còn những người được CON XÓA NỢ KHÔNG CÓ NGHĨA LÀ HỌ HẾT NỢ, MÀ HỌ VẪN NỢ CON HOÀI. Đời sau họ sanh lên làm tôi tớ, họ làm này kia để trả nợ con hết, VAY MỘT TRẢ MƯỜI, TRẢ TRĂM, chứ không phải là vay một trả ít đâu.” (Trưởng lão Thích Thông Lạc)

Ban biên tập

10:44 13 Th11 2022
1

“Nếu con cho người ta mượn một số tiền mà con thấy họ không thể trả, CON ĐEM SỔ NỢ CON GẠCH XÓA HẾT, con nói với những người nợ rằng con sẽ cho hết, đó là cái HÀNH ĐỘNG NHÂN của con. Những người này sau khi họ chết đi, họ sanh ra làm con người, những con người mà ĐÃ THỌ CÁI NHÂN, LÒNG TỐT CỦA CON đó, họ trở thành những NGƯỜI LÀM CÔNG CHO CON RẤT LÀ TRUNG THỰC, đó là những cái quả mà, con thấy chưa? Cái hành động nhân đó mà biến họ trở thành những người lo lắng, lấy công việc của con làm công việc của mình, chứ họ không có nề hà, không như mấy người khác, đó là nhân quả, tại vì con gieo cái nhân đó. Con thấy nhân quả không?” (Trưởng lão Thích Thông Lạc)

VIẾT BÌNH LUẬN

THÔNG TIN BỔ SUNG

 • Tác giả

  Trưởng lão Thích Thông Lạc

 • Đối tượng

  Thích Nữ Liên Phước

 • Địa điểm

  Tu viện Chơn Như

 • Thời gian

  29/3/2009

 • Thể loại

  Vấn đạo

 • Dữ liệu

  Video

 • Ngôn ngữ

  Tiếng Việt

 • Phù hợp cho

  Máy tính, máy tính bảng, smartphone