Ngày đăng  

18/09/2021, 19:07

Lời đáp từ của Thầy nhân ngày sinh nhật lần thứ 77 (17/9/2004)

Thêm vào albums yêu thích Đăng nhập để tương tác

Thêm vào danh sách của tôi

Vui lòng chọn album bên dưới bạn muốn thêm vào
Bỏ qua
00:00
00:15:57

MỤC LỤC

 • 1. Lời tác bạch của Phật tử 00:00:00
 • 2. Lời đáp từ của Thầy 00:01:03

NỘI DUNG MÔ TẢ

Hôm nay nhân ngày sinh nhật của Thầy 77 năm, các con là những người tổ chức mừng sinh nhật Thầy lần đầu tiên, đó cũng là ngày mừng cho con người trên thế gian này sẽ có một nền đạo đức nhân bản – nhân quả. Nền đạo đức nhân bản – nhân quả sẽ đem lại hạnh phúc cho muôn người, muôn nhà. Người dựng lại đạo đức đó là Thầy. Khi Thầy chưa khởi xướng thì có bao giờ ai được nghe những danh từ đạo đức không làm khổ mình, khổ người và khổ chúng sanh chưa? Có bao giờ ai nghe được những danh từ đạo đức nhân bản – nhân quả chưa? Từ ngày bộ sách “Đường Về Xứ Phật” ra đời mới có những danh từ này. Phải không các con?

Quý bạn đọc vui lòng nhấn vào nút “Play” để nghe lời đáp từ của Trưởng lão Thích Thông Lạc tại lễ mừng sinh nhật lần thứ 77 (17/9/1928 – 17/9/2004), được tu sinh và Phật tử tổ chức lần đầu tiên tại Tu viện Chơn Như.

THÔNG TIN TÁC GIẢ

Trưởng lão Thích Thông Lạc

Xem thêm

Sinh nhật Thầy

Trưởng lão Thích Thông Lạc

Liễu Tâm

Ngày sinh của Thầy 17/9/1928 dương lịch, tức là ngày mùng 4/8 - năm Mậu Thìn âm lịch. Các con đã biết được ngày sanh của Thầy thì nên nhớ, sống đúng đạo đức không làm khổ mình khổ người và an ủi những người bất hạnh trong xã hội.

Lòng yêu thương là động lực giải thoát

Trưởng lão Thích Thông Lạc

Nguyên Thanh

Con là một thiếu nữ trẻ đẹp có đầy đủ trí tuệ và lòng yêu thương mọi người. Thỉnh thoảng con lại giúp Thầy cho ra đời những tác phẩm chấn chỉnh lại Phật giáo khiến cho mọi người có hướng đi tốt đẹp để xây dựng cuộc đời họ trong an lạc và hạnh phúc.
5.0
Tổng 3 lượt bình luận

Ban biên tập

06:25 03 Th10 2021
2

Kính gửi quý bạn đọc Văn Tài Lâm! Ban biên tập có lưu trữ tài liệu “Đạo đế” trong tập Đặc San Mừng Sinh Nhật Thầy và nhiều tư liêu khác. Ban biên tập sẽ từ từ đăng tải lên trang Thư viện Thầy Thông Lạc. Mong quý bạn đọc theo dõi nhé!

Trân trọng!

Văn Tài Lâm

02:11 03 Th10 2021
1

Xin hỏi Ban biên tập có lưu giữ tài liệu “Đạo đế” trong tập san mừng sinh nhật Thầy không ạ?

Ban biên tập

07:28 18 Th9 2021
1

“Hôm nay nhân ngày sinh nhật của Thầy 77 năm, các con là những người tổ chức mừng sinh nhật Thầy lần đầu tiên, đó cũng là ngày mừng cho con người trên thế gian này sẽ có một nền đạo đức nhân bản – nhân quả. Nền đạo đức nhân bản – nhân quả sẽ đem lại hạnh phúc cho muôn người, muôn nhà. Người dựng lại đạo đức đó là Thầy. Khi Thầy chưa khởi xướng thì có bao giờ ai được nghe những danh từ đạo đức không làm khổ mình, khổ người và khổ chúng sanh chưa? Có bao giờ ai nghe được những danh từ đạo đức nhân bản – nhân quả chưa? Từ ngày bộ sách “Đường Về Xứ Phật” ra đời mới có những danh từ này. Phải không các con?” (Trưởng lão Thích Thông Lạc)

VIẾT BÌNH LUẬN

THÔNG TIN BỔ SUNG

 • Tác giả

  Trưởng lão Thích Thông Lạc

 • Album

  Sinh nhật Thầy (17-9-2004)

 • Địa điểm

  Tu viện Chơn Như

 • Thời gian

  17/9/2004

 • Thể loại

  Kỷ niệm tu học

 • Dữ liệu

  mp3

 • Ngôn ngữ

  Tiếng Việt

 • Phù hợp cho

  Máy tính, máy tính bảng, smartphone