Ngày đăng  

16/09/2021, 23:14

NỘI DUNG MÔ TẢ

Ngày sinh của Thầy 17/9/1928 dương lịch, tức là ngày mùng 4/8 – năm Mậu Thìn âm lịch. Các con đã biết được ngày sanh của Thầy thì nên nhớ sống đúng đạo đức không làm khổ mình khổ người và an ủi những người bất hạnh trong xã hội.
Trưởng lão Thích Thông Lạc

Quý bạn đọc vui lòng chọn định pdf hoặc epub, rồi nhấn nút “Đọc” ở trên để đọc toàn bộ nội dung tư liệu, hoặc đọc trực tiếp như dưới đây:

SINH NHẬT THẦY

Liễu Tâm vấn đạo

Hỏi: Kính thưa Thầy! Đã từ lâu con ước mong biết được ngày sinh nhật của Thầy? Ngày đó là ngày ghi khắc để chúng con xin nỗ lực tu hành, lấy công đức dâng lên xin tâm thành cung kính cúng dường Thầy cũng như ngày Đản sanh của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni vậy. Con cúi xin Thầy từ bi hoan hỷ đáp ứng lòng mong cầu của chúng con ạ, thưa Thầy!

Đáp: Ngày sinh của Thầy 17/9/1928 dương lịch, tức là ngày mùng 4/8 – năm Mậu Thìn âm lịch. Các con đã biết được ngày sanh của Thầy thì nên nhớ, không nên làm lễ sinh nhật của Thầy rườm rà và hao tốn tiền bạc, các con nên lấy ngày sinh nhật của Thầy mà:

1- Thứ nhất lấy ngày ấy làm ngày tu tập rèn luyện thân tâm của các con “ngăn ác diệt ác pháp”, sống đúng đạo đức nhân bản, không làm khổ mình khổ người, đó là mừng ngày sinh nhật của Thầy.

2- Thứ hai lấy ngày đó làm ngày an ủi những người bất hạnh trong xã hội, khi Thầy còn sống cũng như Thầy đã chết, các con nên dành ra một ít quà bánh, thuốc thang, sữa, đường, v.v.. giúp cho những người bất hạnh. Đó là cách thiết thực nhất – Thầy mong!

THÔNG TIN TÁC GIẢ

Trưởng lão Thích Thông Lạc

Xem thêm

Sống Mười Điều Lành

Trưởng lão Thích Thông Lạc

Sống Mười Điều Lành sẽ giúp cho cuộc sống của chúng ta trở thành cuộc sống đạo đức không làm khổ mình, khổ người và cũng không làm khổ tất cả chúng sinh. Ai sống với mười điều lành, mười điều lành là mình, mình là mười điều lành, thì nguồn giải thoát hiện tiền nơi tâm, bấy giờ trên đường về xứ Phật chúng ta mới thật sự tự vươn cánh chim bằng thênh thang bay vút tận trời xa.

Những gì tôi biết về Thầy tôi

Mật Hạnh

Trưởng lão Thích Thông Lạc

Thầy Mật Hạnh viết về Trưởng lão Thích Thông Lạc, một tấm gương đức hạnh cao thượng tuyệt vời của một bậc tu hành xả tâm, sống không làm khổ mình khổ người, thật khó có bút mực nào tả được những đức hạnh ấy.
5.0
Tổng 1 lượt bình luận

Ban biên tập

11:07 17 Th9 2021
2

“Ngày sinh của Thầy 17/9/1928 dương lịch, tức là ngày mùng 4/8 – năm Mậu Thìn âm lịch. Các con đã biết được ngày sanh của Thầy thì nên nhớ, sống đúng đạo đức không làm khổ mình khổ người và an ủi những người bất hạnh trong xã hội.” (Trưởng lão Thích Thông Lạc)

VIẾT BÌNH LUẬN

THÔNG TIN BỔ SUNG

 • Tác giả

  Trưởng lão Thích Thông Lạc

 • Đối tượng

  Thích Nữ Liễu Tâm

 • Khổ giấy

  13x20.5 cm

 • Số trang

  4

 • Thể loại

  Vấn đạo

 • Dữ liệu

  file pdf, epub

 • Ngôn ngữ

  Tiếng Việt

 • Phù hợp cho

  Máy tính, máy tính bảng, smartphone

 • Ghi chú

  Trưởng lão trả lời về ngày sinh nhật trong sách Đường Về Xứ Phật - Tập 9