Ngày đăng  

22/06/2023, 09:12

NỘI DUNG MÔ TẢ

Hoàn cảnh của con, trước tiên con nên hiểu nhân quả của quá khứ mà con phải trả. Nếu con không làm mà chịu oan ức, con giữ tâm thanh thản, an lạc là con đã chuyển nhân quả đời trước, tức là tâm con không phiền não, buồn khổ. Còn nếu con đã làm sai thì con hãy mạnh dạn đến trước tượng Phật xin sám hốiquyết tâm dứt đoạn các ác pháp đó thì tâm con cũng trở về sự an lành mà không cần biện minh phải trái đúng sai.
Trưởng lão Thích Thông Lạc

Quý bạn vui lòng chọn định dạng pdf hoặc epub, rồi nhấn nút “Đọc” ở trên để đọc toàn bộ nội dung tư liệu này, hoặc xem trực tiếp như sau:

Chơn Như, ngày 15 tháng 1 năm 2002

VƯỢT QUA NỖI OAN

Kính gửi: Thích Nữ Thanh Ngọc!

Hoàn cảnh của con, trước tiên con nên hiểu nhân quả của quá khứ mà con phải trả. Con không cần minh oan, mà chỉ an vui nơi lòng, vì chính con, con tự biết mình chưa có lỗi đó, mà mọi người nghĩ mình có lỗi thì mặc họ, con cứ sống đúng đạo đức làm người, không làm khổ mình, vì họ đã nghi quấy cho con, nên họ phải thọ khổ tự họ làm, chứ con không có làm. Vì thế, tâm con sẽ thanh thản, an vui; còn con có lỗi tức là con đã làm khổ người thì con quyết dứt bỏ không làm khổ người nữa. Sự suy nghĩ như vậy sẽ giúp con thoát khổ.

Nếu con không làm mà chịu oan ức, con giữ tâm thanh thản, an lạc là con đã chuyển nhân quả đời trước, tức là tâm con không phiền não, buồn khổ. Nhân quả không tác động con được là con đã giải thoát, mục đích của Đạo Phật là chỗ này.

Còn nếu con đã làm sai thì con hãy mạnh dạn đến trước tượng Phật xin sám hối và quyết tâm dứt đoạn các ác pháp đó thì tâm con cũng trở về sự an lành mà không cần biện minh phải trái đúng sai.

Chúc con mạnh và tu tập xả tâm tốt!

Kính thư,

Thầy của con

THÔNG TIN TÁC GIẢ

Trưởng lão Thích Thông Lạc

Xem thêm

Chỉ có vượt qua

Trưởng lão Thích Thông Lạc

Diệu Hiền

Vì sự nghiệp giải thoát của Đạo Phật, người đệ tử chân chánh của Đức Phật chấp nhận sự vượt qua, vì vượt qua là không làm khổ mình khổ người, không làm khổ mình khổ người là người có đầy đủ đạo đức nhân bản làm người, là người có trí tuệ tri kiến giải thoát, là người có đầy đủ trí tuệ nhân quả, biết chuyển hóa được nhân quả, là người khôn ngoan, minh mẫn, tĩnh giác, là người đệ tử xứng đáng của Đức Phật, là người biến cảnh thế gian thành Thiên Đàng, Cực Lạc.

Nhân quả phải trả

Trưởng lão Thích Thông Lạc

Thiện Đức

Đối với luật nhân quả, muốn chuyển hóa thì phải vui vẻ và giữ gìn tâm bất động, xem như không có việc gì xảy ra. Khi nhân quả đến, đến với sự khắc nghiệt cay đắng đến mức độ nào, dù có chết ta cũng giữ gìn tâm bất động, chẳng sợ hãi, chẳng khiếp đảm thì ngay lúc ấy ta đã chuyển hóa nhân quả. Nếu chỉ có một chút xíu sự buồn phiền, than trách trong lòng là ta bị nhân quả chuyển hóa tức khắc, là ta đang tạo thêm nhân quả.
5.0
Tổng 4 lượt bình luận

Thiện Tâm

07:52 08 Th6 2024
0

Con kính tri ân Ban Biên Tập đã chia sẽ cho chúng con Pháp Bảo của Đức Trưởng Lão ạ!🙏❤️

Ban biên tập

09:14 22 Th6 2023
2

“Còn nếu con đã làm sai thì con hãy mạnh dạn đến trước tượng Phật xin sám hối và quyết tâm dứt đoạn các ác pháp đó thì tâm con cũng trở về sự an lành mà không cần biện minh phải trái đúng sai.” (Trưởng lão Thích Thông Lạc)

Ban biên tập

09:14 22 Th6 2023
2

“Nếu con không làm mà chịu oan ức, con giữ tâm thanh thản, an lạc là con đã chuyển nhân quả đời trước, tức là tâm con không phiền não, buồn khổ. Nhân quả không tác động con được là con đã giải thoát, mục đích của Đạo Phật là chỗ này.” (Trưởng lão Thích Thông Lạc)

Ban biên tập

09:14 22 Th6 2023
2

“Hoàn cảnh của con, trước tiên con nên hiểu nhân quả của quá khứ mà con phải trả. Con không cần minh oan, mà chỉ an vui nơi lòng, vì chính con, con tự biết mình chưa có lỗi đó, mà mọi người nghĩ mình có lỗi thì mặc họ, con cứ sống đúng đạo đức làm người, không làm khổ mình, vì họ đã nghi quấy cho con, nên họ phải thọ khổ tự họ làm, chứ con không có làm. Vì thế, tâm con sẽ thanh thản, an vui; còn con có lỗi tức là con đã làm khổ người thì con quyết dứt bỏ không làm khổ người nữa. Sự suy nghĩ như vậy sẽ giúp con thoát khổ.” (Trưởng lão Thích Thông Lạc)

VIẾT BÌNH LUẬN

THÔNG TIN BỔ SUNG

 • Tác giả

  Trưởng lão Thích Thông Lạc

 • Đối tượng

  Thích Nữ Thanh Ngọc

 • Thời gian

  15/1/2002

 • Khổ giấy

  13x20,5 cm

 • Số trang

  6

 • Thể loại

  Tâm thư

 • Dữ liệu

  File pdf, epub

 • Ngôn ngữ

  Tiếng Việt

 • Phù hợp cho

  Máy tính, máy tính bảng, smartphone