Ngày đăng  

30/09/2021, 09:27

NỘI DUNG MÔ TẢ

Cuộc đời con người đều do nhân quả, nếu ta không cố chuyển nhân quả để thoát ra nó thì ta sẽ bị nó dẫn đi trong đường khổ đau. Đụng đến nhân quả là đụng đến thiện ác, nếu chúng ta sợ hãi trước ác pháp thì ta dễ chùn bước. Chùn bước tức là đứng lại, đứng lại thì “chìm xuống” như Phật đã dạy; còn gặp ác pháp mà “tiến tới” thì “trôi dạt” như hoàn cảnh gia đình của con. Cho nên gia đình con chỉ có vượt qua, vượt qua bằng cách nào? Vượt qua bằng cách ngăn ác diệt ác pháp tức là biết tùy thuận, nhẫn nhục và bằng lòng trước mọi cảnh.
Trưởng lão Thích Thông Lạc

Quý bạn đọc vui lòng chọn định dạng pdf hoặc epub, rồi nhấn nút “Đọc” ở trên để đọc toàn bộ nội dung tư liệu, hoặc xem trực tiếp như dưới đây:

Chơn Như, ngày 5 tháng 1 năm 2000

VƯỢT QUA NHÂN QUẢ

Kính gửi: Liễu Pháp!

Con là một người phụ nữ Việt Nam biết lo cho những người thân của mình hướng về con đường giải thoát. Giúp chồng đi tu, con đi tu nhưng duyên nghiệp của mọi người chưa đủ: chồng bỏ cuộc, con bệnh đau.

Cuộc đời con người đều do nhân quả, nếu ta không cố chuyển nhân quả để thoát ra nó thì ta sẽ bị nó dẫn đi trong đường khổ đau.

Đụng đến nhân quả là đụng đến thiện ác, nếu chúng ta sợ hãi trước ác pháp thì ta dễ chùn bước. Chùn bước tức là đứng lại, đứng lại thì “chìm xuống” như Phật đã dạy; còn gặp ác pháp mà “tiến tới” thì “trôi dạt” như hoàn cảnh gia đình của con.

Cho nên gia đình con chỉ có vượt qua, vượt qua bằng cách nào?

Vượt qua bằng cách ngăn ác diệt ác pháp tức là biết tùy thuận, nhẫn nhục và bằng lòng trước mọi cảnh như trường hợp xảy ra con đã tu tập. Nếu không có pháp ngăn ác diệt ác pháp thì con là người khổ đau nhất và có thể chết.
Hằng ngày con dạy cho cháu hướng tâm như vậy rất tốt và phải cố gắng bền chí thì pháp hướng tâm có hiệu lực sẽ giúp cháu lành bệnh mà không cần phải uống thuốc.

Hãy tin tưởng vào pháp của Phật sẽ giúp cháu chuyển nghiệp.

Cháu bị bệnh tâm thần phân liệt tức là có một số thần kinh phân biệt không hoạt động.

Vì hiểu sai Phật pháp mà người ta ức chế tâm để đi vào thiền định nên gây rối loạn thần kinh.

Đạo Phật chỉ có pháp tu thiền định duy nhất là “ngăn ác diệt ác pháp” để khắc phục tâm phiền não, đau khổ của mình, nhờ đó mà được giải thoát, mà có thiền định.

Hiện giờ con giúp cháu sống thiện, tu thiện, ngăn ác pháp, diệt ác pháp để tâm hồn lúc nào cũng thanh thản, vô sự, an lạc thì thần kinh cháu mau phục hồi. Khi phục hồi, tâm được thanh thản, an lạc thì lúc bấy giờ nhập định không khó, chừng đó cháu đi xuất gia trở thành bậc giải thoát, nhưng con nhớ giúp cháu sống trong thiện pháp, tức ăn uống, ngủ nghỉ đều thiện.

Người gieo nhân làm cho người khác sợ hãi, hù, dọa, nạt, v.v.. thì kiếp này phải bị đau thần kinh.

Thầy của con

Tái bút: Theo như bác sỹ dặn thì con phải thường xuyên cho cháu uống thuốc, đến chừng nào cháu dùng pháp hướng phục hồi thần kinh hoàn toàn thì không nên dùng thuốc nữa.

THÔNG TIN TÁC GIẢ

Trưởng lão Thích Thông Lạc

Xem thêm

Chuyển nhân quả

Trưởng lão Thích Thông Lạc

Liễu Pháp

Đừng hiểu nghĩa chuyển nhân quả là chuyển hoàn cảnh thì sai. Hoàn cảnh như thế nào thì chúng ta sống như thế nấy, nhưng tâm ta bất động trước mọi hoàn cảnh vui cũng vậy, buồn cũng vậy, đó là chuyển nhân quả.

Nhìn đời bằng đôi mắt nhân quả

Trưởng lão Thích Thông Lạc

Viên Minh

Sống trong các đối tượng thì chúng ta phải luôn luôn dùng đôi mắt và trí tuệ của chúng ta phải thấy bằng nhân quả thiện ác, chứ không nên sống bằng đúng sai phải trái. Dưới tâm dục của mình thì cái gì của mình cũng đúng hết, cái gì của người khác cũng là sai, do đó mình làm sao biết cái sai, cái đúng được.
5.0
Tổng 3 lượt bình luận

Nguyễn Quocnam

10:52 07 Th10 2021
1

Nam Mô Phật, Pháp, Tăng- Tam Bảo 🙏🙏🙏

NAM DUONG

07:23 02 Th10 2021
1

Ngăn ác diệt ác… Có phải là sự BUÔNG BỎ… Vì có Buông Bỏ nên TÂM ta mới có sự BẤT ĐỘNG… THANH THẢN và AN LẠC…

Ban biên tập

09:43 30 Th9 2021
1

“Cuộc đời con người đều do nhân quả, nếu ta không cố chuyển nhân quả để thoát ra nó thì ta sẽ bị nó dẫn đi trong đường khổ đau. Vượt qua nhân quả bằng cách ngăn ác diệt ác pháp tức là biết tùy thuận, nhẫn nhục và bằng lòng trước mọi cảnh.” (Trưởng lão Thích Thông Lạc)

VIẾT BÌNH LUẬN

THÔNG TIN BỔ SUNG

 • Tác giả

  Trưởng lão Thích Thông Lạc

 • Đối tượng

  Thích Nữ Liễu Pháp

 • Thời gian

  5/1/2000

 • Khổ giấy

  13x20.5 cm

 • Số trang

  9

 • Thể loại

  Tâm thư

 • Dữ liệu

  file pdf, epub

 • Ngôn ngữ

  Tiếng Việt

 • Phù hợp cho

  Máy tính, máy tính bảng, smartphone