Ngày đăng  

12/04/2023, 20:35

NỘI DUNG MÔ TẢ

Đừng sợ chất độc mà chỉ sợ cơ thể mất sức đề kháng. Cơ thể con người là một bộ máy rất tinh vi, nó đủ khả năng đương đầu với mọi loại vi trùng, vi khuẩn và tất cả những chất độc. Miễn chúng ta ăn uống có tiết độ, giữ gìn đức vệ sinh từ trong thân đến mọi vật, từ đất đá núi sông đến không khí, nước uống, v.v.. thì chúng ta chẳng sợ chất độc nào cả.
Trưởng lão Thích Thông Lạc

Quý bạn đọc vui lòng chọn định dạng pdf hoặc epub, rồi nhấn nút “Đọc” ở trên để đọc toàn bộ nội dung, hoặc xem trực tiếp dưới đây:

Chơn Như, ngày tháng năm 2008

SỨC ĐỀ KHÁNG TRONG CƠ THỂ

Phước Tồn vấn đạo

Hỏi: Những thực phẩm có chứa chất màu bảo quản ủ thúi lâu như: nước tương, mắm đậu, cháo, bánh, nước ngọt, sữa, v.v.. có độc hại gì cho cơ thể người hay không, dù là nhà nước cho phép kinh doanh. Con kính dâng thư lên thưa hỏi Thầy!

Đáp: Tất cả thực phẩm chúng ta đang ăn hằng ngày đều có chất độc cả, cho nên nước tương, mắm đậu, chao, nước ngọt, sữa, v.v.. đều có chất độc cả, nhất là những chất hóa học chống mốc. Nhưng cơ thể con người có một sức đề kháng kỳ lạ chống lại những chất độc đó và tự cơ thể khi gặp chất độc liền chế ra một chất hóa giải chất độc đó, biến chất độc đó thành một chất bổ để nuôi cơ thể. Nếu chất độc đó quá nhiều trong cơ thể thì cơ thể điều chế tiết ra một chất hóa giải chất độc, nhưng chất hóa giải chất độc không đủ để hóa giải chất độc đó vì thế cơ thể con người mới chịu bệnh tật.

Cho nên, người nào ưa ăn một thứ nào nhiều nhất thì sớm muộn gì cơ thể cũng sẽ bị bệnh tật, còn mọi thứ đều ăn ít thì không sao cả. Cứ để tự nhiên cơ thể sẽ điều phục các chất độc trong thực phẩm, đừng quá lo xa và cũng đừng ăn uống theo kiểu ưa thích, còn ăn uống theo kiểu ưa thích là còn chạy theo dục lạc.

Đừng sợ chất độc mà chỉ sợ cơ thể mất sức đề kháng. Cơ thể con người là một bộ máy rất tinh vi, nó đủ khả năng đương đầu với mọi loại vi trùng, vi khuẩn và tất cả những chất độc. Miễn chúng ta ăn uống có tiết độ, giữ gìn đức vệ sinh từ trong thân đến mọi vật, từ đất đá núi sông đến không khí, nước uống v.v.. thì chúng ta chẳng sợ chất độc nào cả.

THÔNG TIN TÁC GIẢ

Trưởng lão Thích Thông Lạc

Xem thêm

Nhân quả bệnh tật và khoẻ mạnh

Trưởng lão Thích Thông Lạc

Do từ hành động vô tình hãy hữu ý làm đau khổ chúng sanh trong đó có con người mà bây giờ chúng ta phải thọ lấy bệnh tật, khổ đau. Như vậy, khi được học bài này rồi chúng ta sẽ từ bỏ, dứt trừ những hành động làm đau khổ chúng sanh để thân thể ít bệnh tật, được khoẻ mạnh.

Đức hiếu sinh và tổ Đoàn kết

Trưởng lão Thích Thông Lạc

Thuần Tâm, Nguyên Hạnh II, Liễu Tâm Thanh

Chúng ta sống với đức hiếu sinh nên có sự đau khổ của chúng sinh là chúng ta không ăn uống thứ thực phẩm đó.
5.0
Tổng 3 lượt bình luận

Ban biên tập

08:37 12 Th4 2023
2

“Đừng sợ chất độc mà chỉ sợ cơ thể mất sức đề kháng. Cơ thể con người là một bộ máy rất tinh vi, nó đủ khả năng đương đầu với mọi loại vi trùng, vi khuẩn và tất cả những chất độc. Miễn chúng ta ăn uống có tiết độ, giữ gìn đức vệ sinh từ trong thân đến mọi vật, từ đất đá núi sông đến không khí, nước uống v.v.. thì chúng ta chẳng sợ chất độc nào cả.” (Trưởng lão Thích Thông Lạc)

Ban biên tập

08:37 12 Th4 2023
2

“Cho nên, người nào ưa ăn một thứ nào nhiều nhất thì sớm muộn gì cơ thể cũng sẽ bị bệnh tật, còn mọi thứ đều ăn ít thì không sao cả. Cứ để tự nhiên cơ thể sẽ điều phục các chất độc trong thực phẩm, đừng quá lo xa và cũng đừng ăn uống theo kiểu ưa thích, còn ăn uống theo kiểu ưa thích là còn chạy theo dục lạc.” (Trưởng lão Thích Thông Lạc)

Ban biên tập

08:37 12 Th4 2023
2

“Tất cả thực phẩm chúng ta đang ăn hằng ngày đều có chất độc cả, cho nên nước tương, mắm đậu, chao, nước ngọt, sữa, v.v.. đều có chất độc cả, nhất là những chất hóa học chống mốc. Nhưng cơ thể con người có một sức đề kháng kỳ lạ chống lại những chất độc đó và tự cơ thể khi gặp chất độc liền chế ra một chất hóa giải chất độc đó, biến chất độc đó thành một chất bổ để nuôi cơ thể. Nếu chất độc đó quá nhiều trong cơ thể thì cơ thể điều chế tiết ra một chất hóa giải chất độc, nhưng chất hóa giải chất độc không đủ để hóa giải chất độc đó vì thế cơ thể con người mới chịu bệnh tật.” (Trưởng lão Thích Thông Lạc)

VIẾT BÌNH LUẬN

THÔNG TIN BỔ SUNG

 • Tác giả

  Trưởng lão Thích Thông Lạc

 • Đối tượng

  Thích Phước Tồn

 • Thời gian

  2008

 • Khổ giấy

  13x20,5 cm

 • Số trang

  4

 • Thể loại

  Vấn đạo

 • Dữ liệu

  File pdf, epub

 • Ngôn ngữ

  Tiếng Việt

 • Phù hợp cho

  Máy tính, máy tính bảng, smartphone