Ngày đăng  

19/08/2021, 21:29

NỘI DUNG MÔ TẢ

Mật ong và yến là sữa để nuôi con như người mẹ nuôi con. Mẹ mà không sữa thì con không thể nào sống được thì người mẹ đau khổ biết là dường nào! Loài ong, loài yến cũng vậy, chúng khạc ra máu để nuôi con. Vì đạo đức hiếu sinh chúng ta hiểu sự đau khổ của loài vật như vậy, nên chúng ta có chết cũng không bao giờ uống mật ong và yến. Phải không các con? Chúng ta sống với đức hiếu sinh nên có sự đau khổ của chúng sinh là chúng ta không ăn uống thứ thực phẩm đó.
Trưởng lão Thích Thông Lạc

Chơn Như, ngày 24 tháng 7 năm 2007

ĐỨC HIẾU SINH VÀ TỔ ĐOÀN KẾT

Kính gửi: Các con: Thuần Tâm, Nguyên Hạnh II và Liễu Tâm Thanh!

1.a- Khi người ta lấy yến đi làm nước uống bổ cho con người, nước miếng của chim yến là thức ăn của con nó. Khi con người lấy hết yến, con chim yến phải ói cả máu của nó để nuôi con. Nhiều khi chim mẹ chết để lại chim chồng và con nó, bị người lấy yến, con chim chồng cũng khạc máu nuôi con, khi con lớn khôn thì chim chồng cũng chết theo.

Khi người ta lấy yến là người ta lấy sạch, cho nên loài chim yến rất đau khổ và tội nghiệp lắm các con ạ! Chúng ta không ăn yến là chúng ta thương loài chim yến rất tội nghiệp.

1.b- Mật ong là thực phẩm của loài ong con, khi người ta lấy là một số loài ong con phải chết.

Mật ong và yến là sữa để nuôi con như người mẹ nuôi con. Mẹ mà không sữa thì con không thể nào sống được thì người mẹ đau khổ biết là dường nào!

Loài ong, loài yến cũng vậy, chúng khạc ra máu để nuôi con. Vì đạo đức hiếu sinh chúng ta hiểu sự đau khổ của loài vật như vậy, nên chúng ta có chết cũng không bao giờ uống mật ong và yến. Phải không các con?

Sữa bò cũng vậy các con ạ, người ta vắt sữa bò bằng máy khiến cho con bò đau đớn và quỵ cả hai chân. Thấy cảnh này ai nỡ lòng nào uống sữa. Chúng ta sẽ uống sữa thảo mộc như sữa đậu nành, sữa bắp, sữa ngũ cốc, v.v..

Chúng ta sống với đức hiếu sinh nên có sự đau khổ của chúng sinh là chúng ta không ăn uống thứ thực phẩm đó.

2- Thầy đã giao cho cô Liễu Vân làm tổ trưởng tổ Đoàn Kết, nếu ai không đoàn kết thì bỏ ra, chứ không được bầu lại, chỉ khi nào tất cả các Phật tử Hà nội đều đoàn kết thì chúng ta mới rút những người có nhiệt tâm, tha thiết với chánh pháp của Phật thì đưa vào làm việc khi có Trung Tâm An Dưỡng được thành lập và xây dựng.

Từ đây cô Diệu Quang sẽ trực tiếp với cô Liễu Vân làm việc và chỉ biết có cô Liễu Vân mà thôi. Các con yên tâm.

Sau này các con làm việc có kinh nghiệm hơn, kinh sách sẽ đưa về cô Liễu Vân, từ đó cô Liễu Vân phát ra Phật tử Hà Nội và các tỉnh miền Bắc.

Họ thành lập tổ mới mà không thông qua Thầy là không hợp lệ. Thầy chỉ biết duy nhất có tổ Đoàn Kết mà thôi.
Họ hỏi về tu học thì các con giữ im lặng như Thánh.

Còn về tài chánh thì các con bỏ đừng hỏi mà hợp với cô Liễu Vân tạo thế các con đoàn kết chặt chẽ bên cô Út, trong ngoài chặt chẽ để họ không phá được.

Thăm và chúc các con tu học cho tốt.

 

Thầy của các con

THÔNG TIN TÁC GIẢ

Trưởng lão Thích Thông Lạc

Xem thêm

Lòng Yêu Thương – Tập 2

Trưởng lão Thích Thông Lạc

Lòng Yêu Thương là một cảm xúc tự nhiên mà mỗi người ai cũng có. Trên đời không ai sống mà thiếu Lòng Yêu Thương. Lòng Yêu Thương sẽ có ý nghĩa tốt đẹp nhiều hơn khi chúng ta biết ban tặng cho mọi người không phân biệt thân, sơ với đầy đủ sự cung kính và tôn trọng để làm cho cuộc sống ấm áp, hạnh phúc hơn; để làm cho mọi người gần gũi nhau hơn.

Lòng Yêu Thương – Tập 1

Trưởng lão Thích Thông Lạc

Trong cuộc sống hằng ngày, con người đối xử với con người bằng lòng yêu thương thì thế gian này là Thiên đàng, Cực lạc. Nếu trên thế giới mọi người đều biết yêu thương nhau thì thế giới đâu còn chiến tranh, xã hội đâu còn có tranh chấp và gia đình đâu còn có cãi cọ hơn thua. Nếu ai biết trao tặng lòng yêu thương của mình là biết đem lại sự bình an, yên vui, hạnh phúc cho mình, cho người khác…
5.0
Tổng 1 lượt bình luận

Ban biên tập

06:17 15 Th4 2022
0

Nước miếng của chim yến là thức ăn để nuôi con của nó, chúng ta không nên cướp miếng ăn của chúng sanh.

VIẾT BÌNH LUẬN

THÔNG TIN BỔ SUNG

 • Tác giả

  Trưởng lão Thích Thông Lạc

 • Đối tượng

  Thuần Tâm, Nguyên Hạnh II, Liễu Tâm Thanh

 • Thời gian

  24/5/2007

 • Số trang

  9

 • Thể loại

  Tâm thư

 • Dữ liệu

  file pdf, epub

 • Ngôn ngữ

  Tiếng Việt

 • Phù hợp cho

  Máy tính, máy tính bảng, smartphone