Ngày đăng  

21/05/2023, 10:32

NỘI DUNG MÔ TẢ

Đừng sợ chất độc mà chỉ sợ cơ thể mất sức đề kháng. Cơ thể con người là một bộ máy rất tinh vi, nó đủ khả năng đương đầu với mọi loại vi trùng, vi khuẩn và tất cả những chất độc. Miễn chúng ta ăn uống có tiết độ, giữ gìn đức vệ sinh từ trong thân đến mọi vật, từ đất đá núi sông đến không khí, nước uống, v.v.. thì chúng ta chẳng sợ chất độc nào cả.
Trưởng lão Thích Thông Lạc

Quý bạn đọc vui lòng nhấn vào nút “Nghe” ở trên để nghe toàn bộ nội dung sách nói tư liệu này.

THÔNG TIN TÁC GIẢ

Trưởng lão Thích Thông Lạc

Xem thêm

Người hoàn hảo

Trưởng lão Thích Thông Lạc

Phật tử Dũng

Tu theo Đạo Phật không có nghĩa là phải vào chùa hay phải vào rừng sâu núi thẳm để xa lánh thế tục, mà phải tu tập đúng như lời đức phật đã dạy: “Chư ác mạc tác, chúng thiện phụng hành”, có nghĩa là phải tập sống làm một con người hoàn hảo, một con người hoàn hảo là một con người có đạo đức nhân bản – nhân quả, sống không làm khổ mình, khổ người và không làm khổ tất cả chúng sanh.

Nhân quả bệnh tật và khoẻ mạnh

Trưởng lão Thích Thông Lạc

Do hành động vô tình hay hữu ý làm đau khổ chúng sanh, trong đó có con người, mà bây giờ chúng ta phải thọ lấy những bệnh tật, khổ đau. Như vậy, khi học được bài học này rồi thì chúng ta sẽ từ bỏ, dứt trừ những hành động làm đau khổ chúng sanh để thân thể ít bệnh tật, được khoẻ mạnh.
5.0
Tổng 3 lượt bình luận

Ban biên tập

10:35 21 Th5 2023
1

“Đừng sợ chất độc mà chỉ sợ cơ thể mất sức đề kháng. Cơ thể con người là một bộ máy rất tinh vi, nó đủ khả năng đương đầu với mọi loại vi trùng, vi khuẩn và tất cả những chất độc. Miễn chúng ta ăn uống có tiết độ, giữ gìn đức vệ sinh từ trong thân đến mọi vật, từ đất đá núi sông đến không khí, nước uống v.v.. thì chúng ta chẳng sợ chất độc nào cả.” (Trưởng lão Thích Thông Lạc)

Ban biên tập

10:35 21 Th5 2023
1

“Cho nên, người nào ưa ăn một thứ nào nhiều nhất thì sớm muộn gì cơ thể cũng sẽ bị bệnh tật, còn mọi thứ đều ăn ít thì không sao cả. Cứ để tự nhiên cơ thể sẽ điều phục các chất độc trong thực phẩm, đừng quá lo xa và cũng đừng ăn uống theo kiểu ưa thích, còn ăn uống theo kiểu ưa thích là còn chạy theo dục lạc.” (Trưởng lão Thích Thông Lạc)

Ban biên tập

10:34 21 Th5 2023
1

“Tất cả thực phẩm chúng ta đang ăn hằng ngày đều có chất độc cả, cho nên nước tương, mắm đậu, chao, nước ngọt, sữa, v.v.. đều có chất độc cả, nhất là những chất hóa học chống mốc. Nhưng cơ thể con người có một sức đề kháng kỳ lạ chống lại những chất độc đó và tự cơ thể khi gặp chất độc liền chế ra một chất hóa giải chất độc đó, biến chất độc đó thành một chất bổ để nuôi cơ thể. Nếu chất độc đó quá nhiều trong cơ thể thì cơ thể điều chế tiết ra một chất hóa giải chất độc, nhưng chất hóa giải chất độc không đủ để hóa giải chất độc đó vì thế cơ thể con người mới chịu bệnh tật.” (Trưởng lão Thích Thông Lạc)

VIẾT BÌNH LUẬN

THÔNG TIN BỔ SUNG

 • Tác giả

  Trưởng lão Thích Thông Lạc

 • Đối tượng

  Thích Phước Tồn

 • Thời gian

  2008

 • Người đọc

  Như Hạnh

 • Thời lượng

  3 phút 4 giây

 • Thể loại

  Vấn đạo

 • Dữ liệu

  mp3

 • Ngôn ngữ

  Tiếng Việt

 • Phù hợp cho

  Máy tính, máy tính bảng, smartphone