Ngày đăng  

25/12/2021, 18:25

NỘI DUNG MÔ TẢ

Chúng ta khởi lòng thương yêu thì từ trường thiện đó nó sẽ biến trong vũ trụ thành mưa thuận gió hòa cho mấy con sống. Nó không có sanh làm loài vật, bởi vì sanh làm loài vật phải có thiện, có ác, có khổ rồi. Cho nên, lòng từ mấy con càng phóng xuất bao nhiêu thì cuộc sống mấy con bình an bấy nhiêu.
Trưởng lão Thích Thông Lạc

Quý bạn đọc vui lòng chọn định dạng pdf hoặc epub, rồi nhấn nút “Đọc” để đọc toàn bộ nội dung tư liệu hoặc xem trực tiếp như dưới đây:

NHÂN QUẢ TƯƠNG ƯNG TÁI SANH

Nói nó không sanh là tại vì nó không tương ưng được, vì nó vô lậu mà làm sao nó sanh?

Bây giờ hành động thiện là Thầy khởi lòng thương yêu: thấy người ta giết con gà, lấy dao cắt cổ gà… Thầy thương yêu, thì cái hành động đó nó đi sanh nữa à? Nó sanh ra nó làm gì mấy con? Nó sanh nó thương yêu à? Nếu nó thương yêu thì thế gian này có ai giết con vật đâu!? Có phải không?

Cho nên, từ trường thiện nó sẽ biến trong vũ trụ thành mưa thuận gió hòa cho mấy con sống. Nó không có sanh làm loài vật, bởi vì sanh làm loài vật phải có thiện, có ác, có khổ rồi.

Mà bây giờ lòng thương yêu chúng ta nó có khổ nữa không? Mình thương con vật người ta đang giết, mình thấy mình xót xa, đau đớn và cái lòng từ của mình, mình không bao giờ mình đụng chạm đến sự hạnh phúc của loài chúng sanh, thì cái từ trường đó nó sanh ra đâu? Cái từ trường nó sẽ phóng xuất trong cuộc sống của chúng ta, trong bầu khí quyển của chúng ta chứ đi đâu!? Thì như vậy nó sẽ quân bình được thời tiết khí hậu ôn hòa cho chúng ta sống.

Cho nên, lòng từ mấy con càng phóng xuất bao nhiêu thì cuộc sống mấy con bình an bấy nhiêu.

Thậm chí như mọi người đều có lòng từ đó thì loài vật trên hành tinh này không bị giết chóc, sẽ làm mưa thuận gió hòa, lúa không cấy nó vẫn lên cho mấy con sống, cây không trồng nó vẫn tốt cho mấy con ăn, nó đủ trái cho mấy con ăn.

Bởi vì lòng từ của mấy con mà sự thương yêu đó nó sẽ che chở và bảo bọc mấy con trên cuộc sống hoàn toàn. Mấy con không ngờ trước đôi mắt của người Tam Minh, người ta thấy rất rõ nó không đi tái sanh.

Bây giờ cái hành động ác của mấy con nó phải tái sanh, tái sanh để trả cái quả ác. Còn lòng từ nó sẽ trở thành bầu khí quyển chúng ta rất là an lành. Để đem lại sự sống chúng ta bình an có phải không mấy con? Nhân quả mà! Luật nhân quả nó sẽ rõ ràng, chứ đâu phải là bây giờ tôi đi làm thiện nó đi sanh con người. Mà con người làm sao có thiện được trong đó mấy con!?

Đã là con người mang cái nghiệp này là nó có khổ đau, có khổ đau là phải có ác chứ làm sao sanh làm con người thiện mà có cái khổ đau ở trong đó?

Cho nên, lòng từ nó phải thành cái từ trường của vũ trụ đem lại sự bình an cho chúng ta, mưa thuận gió hòa, không bao giờ có động đất, không bao giờ có sóng thần. Các con hiểu điều đó!

THÔNG TIN TÁC GIẢ

Trưởng lão Thích Thông Lạc

Xem thêm

Đạo và đời

Trưởng lão Thích Thông Lạc

Từ Chơn

Người ta đứng trên góc độ những tôn giáo mê tín mà nói thì đời đạo là hai ngả, còn đứng trên góc độ những tôn giáo đạo đức, không mê tín thì đời đạo là một ngả. Đạo đức của con người thì làm sao gọi là đời đạo hai ngả? Cho nên, đời thì phải có đạo, mà đạo thì phải có đời. Đời mà không có đạo là đời sống của loài thú vật, còn đạo mà không có đời thì làm đạo cho ai?

Nhìn đời bằng đôi mắt nhân quả

Trưởng lão Thích Thông Lạc

Viên Minh

Sống trong các đối tượng thì chúng ta phải luôn luôn dùng đôi mắt và trí tuệ của chúng ta phải thấy bằng nhân quả thiện ác, chứ không nên sống bằng đúng sai phải trái. Dưới tâm dục của mình thì cái gì của mình cũng đúng hết, cái gì của người khác cũng là sai, do đó mình làm sao biết cái sai, cái đúng được.
5.0
Tổng 2 lượt bình luận

Thiện Tâm

05:18 04 Th2 2024
1

Con kính tri ân Thầy Cô cùng BBT nhiều ạ!🙏❤️

Ban biên tập

07:58 25 Th12 2021
3

“Chúng ta khởi lòng thương yêu thì từ trường thiện đó nó sẽ biến trong vũ trụ thành mưa thuận gió hòa cho mấy con sống. Nó không có sanh làm loài vật, bởi vì sanh làm loài vật phải có thiện, có ác, có khổ rồi. Cho nên, lòng từ mấy con càng phóng xuất bao nhiêu thì cuộc sống mấy con bình an bấy nhiêu.” (Trưởng lão Thích Thông Lạc)

VIẾT BÌNH LUẬN

THÔNG TIN BỔ SUNG

 • Tác giả

  Trưởng lão Thích Thông Lạc

 • Đối tượng

  Tu sinh lớp Chánh tư duy

 • Xuất bản tại

  Thư viện Thầy Thông Lạc

 • Thời gian

  17/3/2006

 • Khổ giấy

  13x20,5 cm

 • Số trang

  5

 • Thể loại

  Bài giảng

 • Dữ liệu

  File pdf, epub

 • Ngôn ngữ

  Tiếng Việt

 • Phù hợp cho

  Máy tính, máy tính bảng, smartphone