Ngày đăng  

08/06/2021, 11:17

Lòng Yêu Thương – Tập 1

7

NỘI DUNG MÔ TẢ

Lòng yêu thương là một cảm xúc tự nhiên mà mỗi người ai cũng có. Trên đời không ai sống mà thiếu lòng yêu thương. Lòng yêu thương sẽ có ý nghĩa hơn nhiều khi chúng ta biết ban tặng cho mọi người không phân biệt thân, sơ để làm cho cuộc sống ấm áp, hạnh phúc hơn; để làm cho mọi người gần gũi nhau hơn. Thật là hạnh phúc vô cùng khi mỗi người biết tận dụng lòng yêu thương của mình ban tặng cho những người gặp hoàn cảnh không may; ban tặng cho những người đang cần lòng yêu thương thì đời sống loài người sẽ đẹp biết bao!
Trưởng lão Thích Thông Lạc

Quý bạn đọc vui lòng nhấn vào nút “Nghe” ở trên để nghe toàn bộ sách nói “Lòng Yêu Thương – Tập 1”. 

THÔNG TIN TÁC GIẢ

Trưởng lão Thích Thông Lạc

Xem thêm

Sống Mười Điều Lành

Trưởng lão Thích Thông Lạc

Sống Mười Điều Lành sẽ giúp cho cuộc sống của chúng ta trở thành cuộc sống đạo đức không làm khổ mình, khổ người và cũng không làm khổ tất cả chúng sinh. Ai sống với mười điều lành, mười điều lành là mình, mình là mười điều lành, thì nguồn giải thoát hiện tiền nơi tâm, bấy giờ trên đường về xứ Phật chúng ta mới thật sự tự vươn cánh chim bằng thênh thang bay vút tận trời xa.

Lòng Yêu Thương – Tập 2

Trưởng lão Thích Thông Lạc

Lòng Yêu Thương là một cảm xúc tự nhiên mà mỗi người ai cũng có. Trên đời không ai sống mà thiếu Lòng Yêu Thương. Lòng Yêu Thương sẽ có ý nghĩa tốt đẹp nhiều hơn khi chúng ta biết ban tặng cho mọi người không phân biệt thân, sơ để làm cho cuộc sống ấm áp, hạnh phúc hơn; để làm cho mọi người gần gũi nhau hơn. Lòng Yêu Thương lúc nào cũng đi song song với Lòng Cung Kính và Tôn Trọng thì Lòng Yêu Thương ấy mới thật sự là Yêu Thương.
5.0
Tổng 7 lượt bình luận

Ban biên tập

09:48 05 Th6 2022
0

“Tất cả những bậc Thánh luôn luôn muốn cho đời THƯƠNG YÊU nhau, nhưng không ai diệt được lòng ác độc, nên các vị Thánh đành thất bại, nhưng trong sự thất bại của các Ngài lúc nào các Ngài cũng muốn dâng tặng LÒNG YÊU THƯƠNG cho tất cả.” (Trưởng lão Thích Thông Lạc)

Ban biên tập

09:48 05 Th6 2022
0

“Yêu nước không chỉ có nghĩa vụ cầm súng đánh giặc để bảo vệ biên cương lãnh thổ; yêu nước là bảo vệ Tổ quốc mình không để cho một người nào thóa mạ lăng nhục Tổ quốc; yêu nước là không để cho một người nào chửi mắng, nói xấu dân tộc mình. Người công dân trong một nước biết tôn trọng quê hương Tổ quốc của mình thì cũng phải biết tôn trọng quê hương Tổ quốc của người khác.” (Trưởng lão Thích Thông Lạc)

Ban biên tập

09:47 05 Th6 2022
1

“Nhờ có lòng yêu thương chúng ta mới tha thứ những lỗi lầm của nhau; nhờ có yêu thương chúng ta mới đem lại sự sống bình yên cho nhau; nhờ có lòng yêu thương chúng ta mới biết tôn trọng sự sống của nhau, mới biết quý trọng cuộc sống của muôn loài là hơn nhiều.” (Trưởng lão Thích Thông Lạc)

Ban biên tập

09:47 05 Th6 2022
1

“LÒNG YÊU THƯƠNG giúp cho con người trở thành những người tốt, những người có đạo đức, có lòng nhân ái, có đức nhẫn nhục, biết tùy thuận, đầy lòng tha thứ yêu thương và luôn luôn còn biết rộng mở vòng tay chia sẻ những nỗi buồn vui với mọi người.” (Trưởng lão Thích Thông Lạc)

Ban biên tập

09:47 05 Th6 2022
1

“Hành động thương yêu loài sâu của cậu bé Brian đã khéo nhắc nhở mọi người hãy YÊU THƯƠNG SỰ SỐNG; hãy TÔN TRỌNG SỰ SỐNG. Sự sống là một điều cao quý nhất trên thế gian này. Đừng làm tổn thương sự sống của mình, của người và của muôn vật, thì may ra sự sống trên hành tinh này mới được bình an, yên vui và hạnh phúc.” (Trưởng lão Thích Thông Lạc)

Ban biên tập

09:47 05 Th6 2022
1

“Trên thế gian này các pháp đều vô thường, nhưng có một pháp không vô thường, nó đang ngự trị trong lòng của chúng ta, nó mãi mãi không bao giờ mất. Vậy quý vị có biết nó là pháp gì không?

Đó là lòng yêu thương của chúng ta đấy quý vị ạ! LÒNG YÊU THƯƠNG hơn tất cả mọi thứ trên đời, nó là một sức mạnh vô biên mà cuộc sống của con người không thể thiếu được. Nếu ai biết trao tặng lòng yêu thương của mình là biết đem lại sự bình an, yên vui, hạnh phúc cho mình, cho người khác.” (Trưởng lão Thích Thông Lạc)

Ban biên tập

09:36 05 Th6 2022
1

“Lòng yêu thương là một cảm xúc tự nhiên mà ai cũng có. Trên đời, mọi người không thể sống thiếu lòng yêu thương, vì thế chúng ta hãy ban tặng lòng yêu thương tới mọi người không phân biệt thân sơ để làm cho cuộc sống ấm áp, hạnh phúc hơn, mọi người gần gũi nhau hơn” (Trưởng lão Thích Thông Lạc)

VIẾT BÌNH LUẬN

THÔNG TIN BỔ SUNG

 • Tác giả

  Trưởng lão Thích Thông Lạc

 • Xuất bản tại

  NXB Tôn giáo

 • Thời gian

  16/10/2009

 • Thời lượng

  2 giờ 56 phút 45 giây

 • Thể loại

  Sách nói, đạo đức làm người

 • Dữ liệu

  âm thanh mp3

 • Ngôn ngữ

  Tiếng Việt

 • Phù hợp cho

  Máy tính, máy tính bảng, smartphone