Ngày đăng  

13/04/2026, 08:42

NỘI DUNG MÔ TẢ

Kinh sách Thầy viết ra là để chấn chỉnh và loại bỏ những cái sai trong Phật giáo, làm tốt lại tinh thần dân tộc Việt Nam, không còn lạc hậu, mê tín, xây dựng lại nền đạo đức nhân bản – nhân quả làm người. Vì thế, nó là kinh sách quốc gia chứ không phải của riêng Thầy nữa. Vì bộ sách lợi ích thiết thực cho dân tộc và mọi người trên hành tinh, nên cần phải có sự cân nhắc kỹ lưỡng của các anh, chị, em lãnh đạo đất nước.
Trưởng lão Thích Thông Lạc

Quý bạn đọc vui lòng chọn định dạng pdf hoặc epub, rồi nhấn nút Đọc ở trên để đọc toàn bộ nội dung tư liệu, hoặc xem trực tiếp như sau:

Chơn Như, ngày 27 tháng 2 năm 2003

KINH SÁCH CỦA THẦY

Kính gửi: Liễu Tâm!

Kinh sách Thầy viết ra là để chấn chỉnh và loại bỏ những cái sai trong Phật giáo, làm tốt lại tinh thần dân tộc Việt Nam, không còn lạc hậu, mê tín, xây dựng lại nền đạo đức nhân bản – nhân quả làm người. Vì thế, nó là kinh sách quốc gia chứ không phải của riêng Thầy nữa.

Chị em các con, cô Út, cháu Nhung và các anh chị em trong Ban biên tập Nhà xuất bản Văn hóa – Thông tin Hà Nội đều làm hết bổn phận của mình, mọi người ai cũng lo lắng trăn trở. Phải không hỡi các con?

Được hay không đều do phước duyên của dân tộc Việt Nam nói riêng, của mọi người trên hành tinh này nói chung.

Chúng ta chỉ còn chờ đợi các anh chị em lãnh đạo đất nước định liệu. Vì đây là một việc hệ trọng của quốc gia, không nên nôn nóng các con ạ!

Đáng thương nhất là cháu Nhung, cháu cũng lo lắng, trăn trở không thua gì các con, mà còn hơn thế nữa, vì danh dự của cháu. Cho nên mỗi khi các con hỏi thăm về kinh sách thì cháu rất ái ngại vô cùng, vì định liệu việc này ngoài khả năng của cháu. Cháu biết làm sao hơn! Phải không hỡi các con?

Khi bộ sách đã biến thành một việc làm lợi ích chung của đất nước, nếu các anh, chị, em lãnh đạo đất nước không khéo cân nhắc kỹ lưỡng, giặc thừa cơ hội chấn chỉnh Phật giáo để làm cho đất nước chúng ta rối loạn, mất an ổn.

Vậy cô Út và các con hãy cảm thông cháu Nhung và anh, chị, em trong Nhà xuất bản Văn hóa – Thông tin Hà Nội. Anh chị em ấy cũng làm hết sức mình.

Chúng ta hãy nhẫn nại chờ đợi, càng nhẫn nại chờ đợi càng tốt con ạ!

Tại sao vậy?

Vì bộ sách lợi ích thiết thực cho dân tộc và mọi người trên hành tinh, nên cần phải có sự cân nhắc kỹ lưỡng của các anh, chị, em lãnh đạo đất nước.

Thăm và chúc các con vui mạnh, xả tâm tốt!

Kính thư

Thầy của các con

THÔNG TIN TÁC GIẢ

Trưởng lão Thích Thông Lạc

Xem thêm

Giới thiệu về Thầy

Trưởng lão Thích Thông Lạc

Liễu Tâm

Thầy viết sách là vì thấy chúng sanh tu sai pháp Phật và chịu nhiều khổ đau, chỉ muốn đem lại lợi ích cho mọi người, làm giảm sự đau khổ, chấm dứt tình trạng mê tín gây tốn hao nhảm nhí trong dân gian, nâng cao chất lượng đạo đức làm người. Vì thế mà Thầy chẳng muốn ai biết đến mình. Sau khi Thầy mất đi, đã trả lại cho đời tất cả, thì lúc bấy giờ nhớ đến ơn Thầy các con muốn ghi lại, nhưng phải ghi lại trung thực, vì Thầy chỉ là một con người như bao nhiêu con người khác.

Giới thiệu trang web Tiểu sử Thầy Thông Lạc

Nguyên Thanh

Sau khi Thầy mất đi, đã trả lại cho đời tất cả, thì lúc bấy giờ nhớ đến ơn Thầy các con muốn ghi lại, nhưng phải ghi lại trung thực, vì Thầy chỉ là một con người như bao nhiêu con người khác. Chúng con xin tri ân tới Thầy, bậc tu hành làm chủ sanh, già, bệnh, chết, dựng lại chánh pháp của Đức Phật Thích Ca, thắp sáng lên ngọn đèn đạo đức nhân bản – nhân quả, sống không làm khổ mình, khổ người và khổ chúng sanh cho nhân loại, mà gom góp tri kiến để khắc họa một phần chân dung của Thầy qua dự án “Tiểu sử Thầy Thông Lạc”.
5.0
Tổng 2 lượt bình luận

Ban biên tập

08:44 13 Th4 2026
1

“Được hay không đều do phước duyên của dân tộc Việt Nam nói riêng, của mọi người trên hành tinh này nói chung.” (Trưởng lão Thích Thông Lạc)

Ban biên tập

08:43 13 Th4 2026
1

“Kinh sách Thầy viết ra là để chấn chỉnh và loại bỏ những cái sai trong Phật giáo, làm tốt lại tinh thần dân tộc Việt Nam, không còn lạc hậu, mê tín, xây dựng lại nền đạo đức nhân bản – nhân quả làm người. Vì thế, nó là kinh sách quốc gia chứ không phải của riêng Thầy nữa.” (Trưởng lão Thích Thông Lạc)

VIẾT BÌNH LUẬN

THÔNG TIN BỔ SUNG

  • Tác giả

    Trưởng lão Thích Thông Lạc

  • Đối tượng

    Thích Nữ Liễu Tâm

  • Xuất bản tại

    Thư viện Thầy Thông Lạc

  • Thời gian

    27/2/2003

  • Khổ giấy

    13x20,5 cm

  • Số trang

    5

  • Thể loại

    Tâm thư

  • Dữ liệu

    File pdf, epub

  • Ngôn ngữ

    Tiếng Việt

  • Phù hợp cho

    Máy tính, máy tính bảng, smartphone