Ngày đăng  

24/08/2021, 11:45

Sinh nhật Thầy lần thứ 77 (17/9/2004)

0

HÌNH ẢNH

NỘI DUNG MÔ TẢ

Lễ mừng sinh nhật Trưởng lão Thích Thông Lạc lần thứ 77 (17/9/1928 – 17/9/2004), được tu sinh và Phật tử tổ chức lần đầu tiên tại Tu viện Chơn Như. Tại buổi lễ này, Thầy đã có lời đáp từ, tóm lược như sau:

“…Hôm nay nhân ngày sinh nhật của Thầy 77 năm, các con là những người tổ chức mừng sinh nhật Thầy lần đầu tiên, đó cũng là ngày mừng cho con người trên thế gian này sẽ có một nền đạo đức nhân bản – nhân quả. Nền đạo đức nhân bản – nhân quả sẽ đem lại hạnh phúc cho muôn người, muôn nhà.

Người dựng lại đạo đức đó là Thầy. Khi Thầy chưa khởi xướng thì có bao giờ ai được nghe những danh từ đạo đức không làm khổ mình, khổ người và khổ chúng sanh chưa? Có bao giờ ai nghe được những danh từ đạo đức nhân bản – nhân quả chưa? Từ ngày bộ sách “Đường Về Xứ Phật” ra đời mới có những danh từ này. Phải không các con?

Những danh từ này đã tiêu biểu làm cho mọi người chú ý và lắng nghe tiếng nói Phật giáo chân chánh. Từ những danh từ này nó sẽ đi vào tâm hồn của mỗi người và nó sẽ biến dần qua từng hành động sống của mọi người sẽ không làm khổ mình, khổ người, khổ chúng sanh.

Nhờ đó trên hành tinh này sẽ có nền đạo đức nhân bản – nhân quả sống không làm khổ mình khổ người. Muốn được vậy và sự lan rộng nhanh chóng hơn thì phải do nơi sức lực của các con, nơi trí óc và những chất xám của các con. Những gì các con đã ghi chép, đã viết ra đều là tiếp tay với Thầy dựng lại Phật giáo. Từ lâu Thầy đã hằng mong ước có những cây bút, có những đầu óc sáng suốt vì hạnh phúc của loài người mà sách tấn nhau để giữ gìn giới luật nghiêm chỉnh; vì hạnh phúc của loài người mà khích lệ nhau tu tập xả tâm ly dục ly ác pháp; vì hạnh phúc của loài người mà các con viết lên từng kinh nghiệm tu tập những hành động đạo đức nhân bản – nhân quả để phổ cập đến hang cùng, ngõ hẻm, bất cứ nơi đâu cũng có đạo đức này…”

0
Tổng 0 lượt bình luận
Chưa có bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN

THÔNG TIN BỔ SUNG

 • Đối tượng

  Trưởng lão Thích Thông Lạc và tu sinh, Phật tử

 • Địa điểm

  Tu viện Chơn Như

 • Thời gian

  17/9/2004

 • Số ảnh

  8

 • Thể loại

  Thầy và chúng

 • Dữ liệu

  jpg

 • Phù hợp cho

  Máy tính, máy tính bảng, smartphone