Sống đạo đức chứ đừng ức chế tâm
NỘI DUNG MÔ TẢ
Mẹ cháu muốn cháu tu hành thoát khổ, nhưng cháu có biết đời khổ đâu, vì thế mà cháu ức chế lòng ham muốn, muốn cái gì cũng không được. Đây cũng là bài học cho những người tu ức chế tâm dù đó là pháp Phật, nếu không biết cách, tu sai vẫn thành bệnh.
Quý bạn đọc vui lòng nhấn vào nút “Nghe” ở trên để nghe toàn bộ nội dung sách nói tư liệu này.
THÔNG TIN TÁC GIẢ
BÌNH LUẬN
VIẾT BÌNH LUẬN
THÔNG TIN BỔ SUNG
-
Tác giả
Trưởng lão Thích Thông Lạc
-
Đối tượng
Thích Nữ Liễu Tâm
-
Xuất bản tại
Thư viện Thầy Thông Lạc
-
Thời gian
02/08/1999
-
Người đọc
Như Hạnh
-
Thời lượng
3 phút 56 giây
-
Thể loại
Tâm thư
-
Dữ liệu
mp3
-
Ngôn ngữ
Tiếng Việt
-
Phù hợp cho
Máy tính, máy tính bảng, smartphone
Ban biên tập
“Thầy phải sống, sống để làm nên đạo đức cho loài người, cho nên Thầy chưa diệt độ, nhưng cơ thể Thầy cũng quá cằn cỗi rồi, luật vô thường sẽ không tha một ai, chỉ còn nhờ vào đạo lực để duy trì được ngày nào lợi ích cho chúng sanh hay ngày ấy.” (Trưởng lão Thích Thông Lạc)
Ban biên tập
“Mẹ cháu muốn cháu tu hành thoát khổ, nhưng cháu có biết đời khổ đâu, vì thế mà cháu ức chế lòng ham muốn, muốn cái gì cũng không được.
Đây cũng là bài học cho những người tu ức chế tâm dù đó là pháp Phật, nếu không biết cách, tu sai vẫn thành bệnh.” (Trưởng lão Thích Thông Lạc)
Ban biên tập
“Chuyện tu hành không khó, thế mà các con tu hành quá khó khăn, chỉ vì đời chưa bỏ được mà đạo lại muốn thêm.” (Trưởng lão Thích Thông Lạc)
Ban biên tập
“Vì sự đau khổ của con người, Thầy không thể ngồi yên một chỗ được, phải du hành khắp mọi nơi, tìm trong mọi hành động của con người để viết ra bài học đạo đức làm người, không làm khổ mình khổ người. Ngồi một chỗ mà viết thì không cụ thể, chỉ tưởng ra sẽ không chính xác.
Dù một ngày Thầy còn sống trên mảnh đất, thì phải làm gì có lợi ích cho chúng sanh, cho con người, phải không con?” (Trưởng lão Thích Thông Lạc)
Ban biên tập
“Một tu sĩ của Đạo Phật phải là một du tăng, có du tăng khất sĩ mới xả sạch cuộc đời, mới buông xuống hết.” (Trưởng lão Thích Thông Lạc)