Thầy dạy gia đình Nguyên Tịnh ngày Tết 2006


Đánh dấu

Thông tin album

Phát hành Tháng 2 2006
Định dạng MP3
Dạng Bài giảng
Được thêm vào Thứ sáu, 04 Tháng 3 2016
Thể loại Vấn đạo chung
Năm phát hành Tháng 3 2016
Đất nước Việt Nam
Pháp loại Chánh Pháp
Từ khóa (Tags) Giới luật Thích Thông Lạc Nhân quả Tưởng Tưởng uẩn Thế giới siêu hình Không có linh hồn Ước nguyện Đuổi bệnh Giao cảm Nguyên Tịnh

Sơ lược

Trưởng lão Thích Thông Lạc khai thị Phật pháp cho gia đình Nguyên Tịnh (gia đình sư cô Diệu Vân). Thầy giải thích không có linh hồn, không có thế giới siêu hình. Con người sanh ra từ nhân quả, sống trong nhân quả, chết trở về với nhân quả, chứ không phải linh hồn đi tái sanh.

Đạo Phật không có tụng niệm, cúng bài, cầu an, cầu siêu,… mà chỉ chấp nhận có giới luật và sự hiểu biết gọi là tri kiến. Người sống giới luật là thấy tâm mình thanh thản, an lạc và vô sự.

Cho nên người tu theo đạo Phật không phải là Thánh đâu, mà là con người làm những điều mà người ta làm không được. Người ta chửi mà mình không giận, đó là phi thường; mọi người ăn ba bữa mà mình ăn một bữa, không có gì mà lo lắng, đó là cái phi thường hơn người khác. Cho nên vẫn là con người, một con người rất bình thường nhưng không để cho tâm mình khổ đau, thân không bệnh tật đau nhức. Một người tu theo đạo Phật khi nhức đầu, đau bụng,… người ta ở trong phương pháp để nhiếp phục tham ưu những cái đau đó.”

Thầy dạy mọi người cách thức đuổi bệnh bằng cách sự dụng cánh tay.

Thầy trả lời vấn đạo về việc giữ gìn giới luật; về tưởng uẩn. Ví như Thầy nói những người tu thiền tưởng thì họ làm thơ rất hay, đó là pháp tưởng, chứ không phải ý thức của chúng ta; còn thấy hào quang, ánh sáng là sắc tưởng,…

Thầy hướng dẫn mọi người muốn ước nguyện thành tựu thì phải giữ gìn giới luật. Do vậy mình nên giữ gìn giới luật và ước nguyện cho những người thân gặp chánh pháp tu hành.

Thầy dạy pháp giao cảm, lúc nào khó khăn, gặp đau khổ thì tác ý tâm bất động và giữ tâm thanh thản, an lạc, vô sự và gọi tên Thầy thì sẽ gặp Thầy trong trạng thái bất động, hóa giải những khổ đau,…

 

p/s: Gia đình Nguyên Tịnh là gia đình của sư cô Diệu Vân

Ý kiến

Đánh giá tổng thể (0)

0 trên 5 stars

Để lại ý kiến của bạn

Góp ý kiến như là khách

0
Ý kiến của bạn phải chịu kiểm duyệt của quản trị viên.
terms and condition.
  • Không có ý kiến nào
Hits 2165
Khai thị chánh kiến (9/2/2006) « Khai thị chánh kiến (9/2/2006) TRƯỞNG LÃO THÍCH THÔNG LẠC MP3 Chronology Khai thị Phật pháp (21/3/2006) » Khai thị Phật pháp (21/3/2006)

Danh mục Pháp âm