Thứ hai, 16 Tháng 9 2019 14:55

Lời đáp từ của Thầy tại lễ mừng sinh nhật lần thứ 77 (17/9/2004) Nổi bật

Được viết bởi
Đánh giá bài viết
(3 Đánh giá)

Hôm nay nhân ngày sinh nhật của Thầy 77 năm, các con là những người tổ chức mừng sinh nhật Thầy lần đầu tiên. Đó cũng là ngày mừng cho con người trên thế gian này sẽ có một nền đạo đức nhân bản - nhân quả. Nền đạo đức nhân bản- nhân quả sẽ đem lại hạnh phúc cho muôn người, muôn nhà. Người dựng lại đạo đức đó là Thầy. Khi Thầy chưa khởi xướng thì có bao giờ ai được nghe những danh từ đạo đức không làm khổ mình, khổ người và khổ chúng sanh chưa? Có bao giờ ai nghe được những danh từ đạo đức nhân bản - nhân quả chưa? Từ ngày bộ sách “Đường Về Xứ Phật” ra đời mới có những danh từ này. Phải không các con?

Xem toàn bộ tư liệu: (dạng bản in chuẩn pdf, dạng web html và pháp âm gốc)

- Mở bằng trình duyệt

- Xem trực tiếp như sau:

1. Tài liệu dạng pdf

Xem bằng trình đọc google

2. Tài liệu dạng html (unicode)

Pháp âm: Lễ Kỷ Niệm Sinh Nhật Thầy Lần thứ 77 (17/9/2004)

Nghe toàn bộ album Mừng sinh nhật Thầy lần thứ 77

Lễ kỷ niệm sinh nhật Thầy (2004)
TRƯỞNG LÃO THÍCH THÔNG LẠC
Pháp âm 2 Ý kiến 0
5 out of 55 out of 55 out of 55 out of 55 out of 5 / 0 out of 50 out of 50 out of 50 out of 50 out of 5 Added on Chủ nhật, 07 Tháng 12 2014 01:13
Phát hành 2004
Định dạng MP3
Dạng Tự thuyết
Độ dài 0
N° discs 0
Pháp loại Chánh Pháp
Genre(s)
0.00
Catalog N° Chánh Pháp

Tham khảo:

Người Thầy vĩ đại Thích Thông Lạc

Tấm gương cao cả của Thầy là suối nguồn cảm hứng cho tất cả. Qua gương mặt luôn luôn thanh thoát và an lạc của Thầy thực sự là một hình ảnh đẹp đối với những cặp mắt luôn lo âu phiền muộn. Thông điệp về hoà bình và sự khoan dung của Thầy đã được mọi người tiếp nhận với một niềm tin vui khôn tả, và là một tài sản chung của những ai đã có cơ duyên được nghe và thực hành. Ý chí sắc đá, trí tuệ sâu xa, tình thương bao la, từ bi vô bờ, phục vụ vị tha, sự hi sinh quên mình, sự thanh tịnh tuyệt vời, một nhân cách hấp dẫn, và những phương pháp mẫu mực của Thầy đã được thể hiện qua những bài pháp không lời trong cuộc sống hàng ngày.

Đôi nét về Thầy Thích Thông Lạc, Người dựng lại chánh pháp, bậc ân nhân của nhân loại

Nghĩa là mọi dục lạc thế gian không còn cám dỗ được Thầy, bệnh tật, già yếu, lụm cụm không tác động được vào tâm của Thầy, và Thầy muốn sống là sống, muốn chết là chết dễ như trở bàn tay. Từ nay, trên hành tinh này đã xuất hiện một bậc giải thoát kể từ sau khi những Thánh đệ tử cuối cùng của đức Phật nhập diệt cách đây đã gần 26 thế kỷ. Thầy vẫn sống trong thế gian mà tâm hồn thì đã vượt thoát thế gian, Thầy vẫn sống bình thường mà phi thường vì không còn bị nhân quả chi phối, tâm luôn luôn bất động, thanh thản, an lạc và vô sự.

Đặc San Sinh Nhật Thầy - 2004

Trước ngày mừng sinh nhật Thầy, những bài thơ văn của các con đã ca ngợi, chúc tụng Thầy và nói lên những tâm tư nguyện vọng tha thiết tìm cầu sự giải thoát thấm đượm tình thương gia đình, tình nghĩa Thầy trò, tình yêu quê hương Tổ quốc và bổn phận trách nhiệm đối với Phật giáo, nhất là những lời hứa hẹn cố gắng, bền chí tu tập rất là tuyệt vời, nhưng nói không bằng thực hành các con ạ! Giữ gìn giới luật nghiêm túc là mừng sinh nhật Thầy mới đầy đủ ý nghĩa của sinh nhật, nó đem lại lợi ích cho các con là thân tâm của các con thanh thản, an lạc và vô sự, đó là một nguồn vui giải thoát thật sự không còn lời nói suông để mừng sinh nhật Thầy nữa. Phải không các con?

 

Thông tin bổ sung

 • Khổ giấy: 13 x 20.5 cm
 • Số trang: 12
 • Năm soạn thảo: 2019
 • Thể loại: Ghi chép lời Thầy
 • Nguồn tư liệu này: Phật tử
 • Nguồn tham khảo: Pháp âm
 • Đặc tả tài liệu: định dạng pdf, định dạng web (html)
 • Mã lưu trữ: SBV-007000
 • Tên tệp lưu trữ: (SBV-007000)-LoiDapTuCuaThay-SinhNhat-2004.pdf
 • Năm hiệu đính: 2019
Đọc 929 lần Sửa đổi lần cuối Chủ nhật, 06 Tháng 9 2020 22:03
BBT

Xem thêm trong chuyên mục này « Duyên sanh

Đánh giá tổng thể (0)

0 trên 5 stars

Để lại ý kiến của bạn

Góp ý kiến như là khách

0
Ý kiến của bạn phải chịu kiểm duyệt của quản trị viên.
terms and condition.
 • Không có ý kiến nào