Ngày đăng  

03/12/2021, 10:03

Nhân quả giết gà hàng loạt

Thêm vào albums yêu thích Đăng nhập để tương tác

Thêm vào danh sách của tôi

Vui lòng chọn album bên dưới bạn muốn thêm vào
Bỏ qua
00:00
00:05:05

MỤC LỤC

 • 1. Hỏi: Nhân quả giết gà hàng loạt? 00:00:00
 • 2. Trả lời: Nhân quả giết gà hàng loạt 00:00:24
 • 3. Hỏi: Chuyển nhân quả? 00:01:25
 • 4. Trả lời: Trả nhân quả 00:01:28

NỘI DUNG MÔ TẢ

Cho nên, từ cái thiện nó đi đến cái ác, từ cực ác nó diệt lại, nó làm cho tiêu diệt những cái đó. Bây giờ trở lại môi trường sống nó không vắng người và loài vật đâu, rồi bắt đầu lần lượt nó thiện lại, nhưng mà cái thiện phải bằng trí tuệ của chúng ta mới bảo vệ được cái cực thiện, chứ không bằng trí tuệ thì từ cái thiện đó nó sẽ trở thành cái ác, quy luật của nhân quả mà. Chỉ có Đạo Phật là hướng dẫn chúng ta thoát ra được quy luật của nhân quả.

NHÂN QUẢ GIẾT GIÀ HÀNG LOẠT

Trích đoạn pháp âm:

“…Con thấy không, con gà nó bị quăng trong lửa đốt vậy, nó nóng, nó la, nó sợ hãi lắm. Từ trường nó phóng ra sự sợ hãi thành ra nhân quả của nó tiếp tục, cho nên vì vậy mà tương ưng với thời tiết của vũ trụ, nó trở thành lũ lụt bão tố, nó trở thành sóng thần hay động đất. Nó không thành một con gà nữa mà nó thành những cái khác để nó tiêu diệt những cái ác mà mình đang làm ác.

Cho nên, con thấy mình càng tiêu diệt nó nhiều thì bắt đầu mình thấy thời tiết thay đổi, sóng thần, lũ lụt, bão tố, … đủ loại hết, con thấy không? Gần đây con thấy ghê gớm không? Tại vì ác quá mà! Gà như vậy mà nó đem nó đốt trong lửa, nó quăng vô, gà nó oắc oắc vì nóng đó, trời ơi nó chết hàng loạt, hàng loạt, …”

“Cho nên vì vậy mà con thấy con gà nó chết có thành con gà nữa đâu, nó thành từ trường ác còn khắc nghiệt hơn bởi vì hồi nó chết nó la, nó đau khổ đó thì nó phóng xuất ra từ trường đau khổ, con hiểu không?

Cho nên mấy con cứ nghĩ bây giờ chính mình ăn thịt gà, mình giết cắt cổ gà thì từ trường của mình nó thành con gà, mà bây giờ nó không có duyên nó hợp để thành con gà nữa thì nó thành cái khác, nó thành cái loại khác ác độc hơn, nó cũng diệt mình trở lại à. Rồi bây giờ mình hết ăn gà rồi thì mình ăn rau cải, bởi vì gà không dám ăn thì từ từ nó hiền lành trở lại chút, nó đỡ hơn, nó không có sự đau khổ, la lối. Thầy nói riết rồi bò nó cũng điên, heo nó cũng cúm nữa thì bắt đầu họ không dám ăn thịt bò, thịt gà, thịt heo thì buộc lòng họ sẽ ăn rau cải chứ làm sao giờ!?

Thì từ chỗ ác, cực ác nó sẽ đi đến cực thiện chứ không có gì, nhưng mà cái thiện phải bằng trí tuệ của chúng ta nó mới bảo vệ được cái cực thiện, chứ không bằng trí tuệ thì từ cái thiện đó nó sẽ trở thành cái ác, quy luật của nhân quả mà.

Cho nên, mình muốn vượt ra bằng tri kiến của mình, cho nên hôm nay mấy con mới học để cho mấy con vượt ra. Còn nếu mà không học thì trong cực thiện bắt đầu người ta ăn rau cải, nhưng mà rau cải nó hiền lành rồi bắt đầu vạn vật nó sanh ra, rồi bắt đầu chớp ăn thịt nữa. Nó có tha đâu, nó có biết thiện đâu, thì nó thấy con vật đó ăn được là nó cứ bắt nó ăn, bởi vì nó lớn hơn nó bắt con vật đó ăn được nó ăn, nó đâu có tha.

Cho nên, từ cái thiện nó đi đến cái ác, từ cực ác nó diệt lại, nó làm cho tiêu diệt những cái đó. Bây giờ trở lại môi trường sống nó không vắng người đâu, nó không vắng loài vật đâu, rồi bắt đầu lần lượt nó thiện lại rồi nó đến cực ác của nó. Chỉ có chúng ta tu mới thoát ra mà thôi, còn không tu thì không thoát ra được. Chỉ có Đạo Phật là hướng dẫn chúng ta thoát ra được quy luật của nhân quả, đó các con thấy chưa!…”

THÔNG TIN TÁC GIẢ

Trưởng lão Thích Thông Lạc

Xem thêm

Chánh kiến

Trưởng lão Thích Thông Lạc

Từ Tuệ

Tóm lại, khi nhìn thấy hình sắc xấu, tốt cũng như khi nghe âm thanh thuận tai, chướng tai, khi cảm giác êm ấm, thoải mái dễ chịu, khi ngửi một mùi thơm hay thối đều không có chướng ngại thân tâm thì đó là Chánh kiến; khi lục căn tiếp xúc lục trần không dính mắc là Chánh kiến, tức là một sự hiểu biết mà không có khổ đau, đó là Chánh kiến.

Nhân quả kẻ làm ác

Trưởng lão Thích Thông Lạc

Liễu Hương

Chuyện tự cao, phách lối, ngã mạn, xem người như cỏ rác, điều đó ai cũng làm được hết. Chuyện không làm khổ mình khổ người; chuyện tùy thuận, nhẫn nhục trước mọi người, mọi hoàn cảnh là chuyện khó làm, không phải ai cũng làm được.
5.0
Tổng 2 lượt bình luận

Ban biên tập

10:31 03 Th12 2021
0

“Cho nên, con thấy mình càng tiêu diệt nó nhiều thì bắt đầu mình thấy thời tiết thay đổi, sóng thần, lũ lụt, bão tố, … đủ loại hết, con thấy không? Gần đây con thấy ghê gớm không? Tại vì ác quá mà! Gà như vậy mà nó đem nó đốt trong lửa, nó quăng vô, gà nó oắc oắc vì nóng đó, trời ơi nó chết hàng loạt, hàng loạt, …” (Trưởng lão Thích Thông Lạc)

Ban biên tập

10:31 03 Th12 2021
0

“Con thấy không, con gà nó bị quăng trong lửa đốt vậy, nó nóng, nó la, nó sợ hãi lắm. Từ trường nó phóng ra sự sợ hãi thành ra nhân quả của nó tiếp tục, cho nên vì vậy mà tương ưng với thời tiết của vũ trụ, nó trở thành lũ lụt bão tố, nó trở thành sóng thần hay động đất. Nó không thành một con gà nữa mà nó thành những cái khác để nó tiêu diệt những cái ác mà mình đang làm ác.” (Trưởng lão Thích Thông Lạc)

VIẾT BÌNH LUẬN

THÔNG TIN BỔ SUNG

 • Tác giả

  Trưởng lão Thích Thông Lạc

 • Đối tượng

  Thích Nữ Từ Đức

 • Album

  Nhân quả

 • Địa điểm

  Tu viện Chơn Như

 • Thời gian

  16/11/2005

 • Thể loại

  Vấn đạo

 • Dữ liệu

  mp3

 • Ngôn ngữ

  Tiếng Việt

 • Phù hợp cho

  Máy tính, máy tính bảng, smartphone